Nếu bạn đã đến cù lao Chàm (Hội An, tỉnh Quảng Nam) theo hình thức đi về trong ngày, bạn hãy trở lại đây nữa để khám phá mọi ngóc ngách 8 đảo thuộc cù lao.

Cù lao Chàm cách biển Cửa Đại 15 km. Nơi đây gồm 8 đảo là hòn Lao, Dài, Mồ, Khô Mẹ, Khô Con, Lá, Tai, Ông. Phương tiện đến đảo là tàu và thuyền.

Ngày 1


Cù lao Chàm cách biển Cửa Đại 15 km. 


8h: Mua vé tàu đi cù lao Chàm từ biển Cửa Đại. Giá vé từ 30.000-150.000 đồng một người, tùy phương tiện. Vé xe máy (nếu có) mua riêng. Thời gian di chuyển 20 phút. Bạn có thể đặt mua từ các tour du lịch ở Hội An, không cần trả tiền trước. Chuyến ra cù lao phụ thuộc vào thời tiết. Nếu sóng lớn, tàu không ra khơi.

Nếu không có xe máy, bạn có thể thuê ở các nhà nghỉ trên đảo. Giá thuê khoảng 100.000-200.000 đồng một ngày. 

9h: Đến bảo tàng biển, tìm hiểu lịch sử hình thành, các phong tục, lễ hội... của đảo.

11h: Đến giếng cổ Chăm, còn gọi là giếng Xóm Cấm nằm tại ngã ba con đường bê tông của khu dân cư cùng tên. Giếng có tuổi thọ khoảng 200 năm cùng thiết kế độc đáo. Đây là nguồn cung cấp nước cho người dân tại đây. 

12h: Thưởng thức hải sản

14h: Đến chùa Hải Tạng. Chùa được xây dựng vào năm 1758.

16h: Đến miếu tổ nghề Yến ở Bãi Hương. Miếu được xây dựng vào thế kỷ 19 để thờ tổ nghề yến và các vị thần bảo hộ nghề yến.

17h: Đến chợ Tân Hiệp tham quan, mua sắm các đặc sản rừng, biển và quà lưu niệm. Bạn cũng có thể thưởng thức món ngon địa phương ở chợ. 


Cảnh biển thanh bình và thơ mộng. 


18h: Thuê lều của người dân và dựng trại. Giá thuê lều là 150.000-200.000 đồng. 

Các bãi biển bạn có thể cắm trại gồm bãi Đá Chồng, bãi Xếp, bãi Ông, bãi Làng... Các biển trên đều thơ mộng và lý tưởng để tắm biển, ngắm hoàng hôn hay bình minh.

Ngoài ra, bạn có thể thuê nhà nghỉ. Nhà nghỉ ở đảo tập trung tại bãi Làng, bãi Hương. Một phòng có giá từ 100.000-150.000 đồng một đêm.

20h: Tổ chức tiệc BBQ trên bãi biển.

Ngày 2

8h: Thuê thuyền đi khám phá các đảo. Giá thuê từ 500.000-1,5 triệu đồng tùy số người. Số tiền trên đã bao gồm dịch vụ lặn biển ngắm san hô.

9-10h: Tham quan 8 hòn tại cù lao Chàm là hòn Lao, hòn Dài, hòn Mồ, hòn Khô Mẹ, Khô Con, Lá, Tai, Ông. Mỗi hòn đều có bãi biển, công trình nhỏ để bạn tham quan.


Thịt cua đá có vị ngọt thanh.


11h: Ăn trưa.

13h: Sử dụng dịch vụ lặn biển ngắm san hô.

15h: Sắp xếp vật dụng về đất liền. Tiếp tục tham quan Hội An cùng các danh thắng của Đà Nẵng. 

Các món nên ăn ở cù lao Chàm là mực lá, mực ống, mực tuộc, mực ghim… Cua đá, loại cua có thịt ngọt, thanh và không có mùi đặc trưng của hải sản. Ngoài ra, còn có bào ngư, ốc vú nàng, bánh ít lá gai, rau rừng luộc chấm mắm tỏi ớt.

Các món mua về làm quà gồm đặc sản rừng, hải sản khô, mực một nắng. 

Theo nguồn Zing.vn