Gọi là ‘bức tường sinh vật’ bởi ở đây quy tụ hàng chục ‘phiên bản’ động vật sinh động và thu hút ánh nhìn bất kì ai đi ngang qua. Từ những sinh vật gần gũi như chim chóc, voi cho đến khủng long và có cả những nhân vật bất tử trong các tác phẩm điện ảnh nổi tiếng.

Nằm một góc trên đường Nguyễn Phong Sắc (Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng), bức tường là bến đỗ của hàng chục bức họa sống động, tái hiện hình ảnh động vật, mô hình, cuộc sống. Đây là bức tường nằm khu vực công ty thuốc lá cũ.

Yên bình, đẹp mắt và khác biệt là vậy nhưng ‘bức tường sinh vật’ này đang bị lãng quên, để lại cho nhiều người quan tâm đến nó sự nuối tiếc. 

Cũng vì bị lãng quên nên khu vực này theo ghi nhận không được dọn dẹp sạch sẽ. Dù vậy, những bức tranh đầy màu sắc vẫn tỏa sáng theo cách riêng của nó và giữ được sự hấp dẫn để bất kì ai lướt qua cũng mất thời gian ngắm nhìn.

Ánh nắng chiều rọi lên những tán lá, bên dưới con đường đầy lá khiến không gian này đậm chất xưa cũ. Ở khu vực những bức tranh làng quê, vẻ thanh bình càng được tôn lên khiến người đối diện tưởng như đang được trở về với tuổi thơ.

Và dù bị lãng quên nhưng khi lên ảnh, nơi này bắt mắt không khác gì những điểm check-in nổi tiếng ở Đà Nẵng. Thậm chí còn độc quyền vì chưa được phát hiện, khám phá.

Chỉ cần đến đường Nguyễn Phong Sắc, khu vực công ty thuốc lá cũ là ngay lập tức nhìn thấy hàng loạt bức tranh đẹp mắt này.

Chi tiết cầu kì cho thấy họa sĩ đã đầu tư không ít tâm huyết và công sức để tạo nên bức tường này. Ngày càng nhiều khu vui chơi, giải trí hiện đại xuất hiện khiến các không gian đơn giản và ít nổi tiếng như nơi này không còn hấp dẫn giới trẻ Đà Nẵng.

Hy vọng thời gian tới, đây sẽ là điểm check-in mới, không gian sẽ thoáng đãng, sạch sẽ hơn…

Cùng xem một số hình ảnh những bức tranh độc đáo ở điểm check-in chưa được khai phá này.