Tối 5.5, Lễ hội Carnaval đường phố, hoạt động đồng hành lớn nhất của Lễ hội pháo hoa quốc tế TP.Đà Nẵng (DIFF) chính thức khai diễn, diễu hành qua các tuyến phố.

Xe hoa mô hình cầu Long Biên đại diện cho VN

Lễ hội Carnaval đường phố 2018 khác lạ với 12 xe hoa tái hiện những cây cầu biểu tượng của 8 quốc gia tham dự DIFF 2018 và 4 cây cầu của Đà Nẵng.Mỗi xe hoa trong lễ Diễu hành nghệ thuật Carnaval đường phố 2018 là một câu chuyện ý nghĩa về những cây cầu, chủ đề của DIF 2018, như: cầu Long Biên, chứng nhân thăng trầm lịch sử Việt Nam, cầu Rialto cùng biểu tượng Colosseum đế chế La Mã uy hùng cuả nước Ý cổ kính, cầu Tournelle với thiết kế không đối xứng cùng biểu tượng tháp Eiffel của nước Pháp...

Đoàn xe cùng âm nhạc và 48 vũ công nhún nhảy xuất phát từ Công viên châu Á, không khác gì sân khấu di động, khuấy động đường phố Đà Nẵng, thu hút hàng ngàn người dân và du khách cùng tham gia diễu hành.

Anh Kiselev Pavel, nghệ sĩ Ukraina chia sẻ: “Tôi hạnh phúc khi được tham gia một lễ hội nhiều màu sắc, gặp gỡ những con người thật tuyệt vời. Du khách rất thích thú khi được chứng kiến lễ hội bởi đây thực sự là một show trình diễn tuyệt vời. Đà Nẵng đêm nay trở thành một nhà hát, một sân khấu thật rực rỡ”.

Còn anh Lê Hùng Thiện, ngụ Đà Nẵng cho biết: “Ấn tượng nhất tại carnaval này là các anh chị diễn viên phục trang rất đẹp, biểu diễn rất nhiệt tình, chuyên nghiệp. Tôi nghĩ những hoạt động này nếu được tổ chức thường xuyên hơn thì sẽ là một cách rất tốt để quảng bá thêm hình ảnh của thành phố”.

Trong khi đó, Tổng đạo diễn Đỗ Thanh Hải chia sẻ: “Carnaval 2018 với những xe mô hình và nghệ sĩ các nước cùng hòa trong không khí cuồng nhiệt và sôi động, là cách tốt nhất kh��i gợi tình hữu nghị giữa các quốc gia trong một mối giao lưu văn hóa vì hòa bình và hạnh phúc”.

Tại hai điểm dừng chân trước HĐND TP.Đà Nẵng đường Bạch Đằng và Công viên Biển Đông, các vũ công đã trình diễn những tiết mục nghệ thuật đặc trưng của mỗi quốc gia và được du khách cổ vũ, hưởng ứng nhiệt tình.  

Chính thức diễn ra tối 5/5, cuộc diễu hành nghệ thuật Carnaval đường phố DIFF 2018 sẽ liên tục khuấy động không khí lễ hội trên các nẻo đường Đà Nẵng suốt hai tháng hè. Cụ thể là vào các tối 5/5 – 12/5 – 19/5 – 16/6 - 17/6 – 23/6 – 24/6.

Lịch trình diễu hành của các xe hoa sẽ đi qua các tuyến đường:

Sun World Danang Wonders – 2/9 - Bạch Đằng - 3/2 - Cầu Thuận Phước – Lê Đức Thọ – Hòang Sa – Võ Nguyên Giáp – Nguyễn Văn Thoại – Cầu Trần Thị Lý – 2/9 – Sun World Danang Wonders.

Ý tưởng tạo hình xe carnaval từ biểu tượng đặc trưng cây cầu của từng quốc gia, những công trình văn hóa đặc thù nhằm kết nối những giá trị văn hóa, lịch sử, xã hội, quá khứ và tương lai

 

Xe Thụy Điển với cầu Oresund, một trong ba khâu nối giao thông cố định từ đảo Amager (Đan Mạch) qua Eo biển Oresund tới Malmö (nam Thụy Điển) cùng biểu biểu tượng Cung điện Stockholm, nơi ở chính thức và cung điện hoàng gia chính của quốc vương Thụy Điển

 

Cầu Tournelle bắc qua sông Seine ở trung tâm thủ đô Paris của Pháp và tháp Effel

 

Cầu Trần Thị Lý Đà Nẵng

 

Cầu Rialto tại Venezia của Ý

 

Cầu Brooklyn là một trong những cây cầu treo lâu đời nhất Hoa Kỳ cùng biểu tượng Nhà Trắng và tượng Nữ thần Tự Do

 

Cầu Long Biên, Rồng thời Lý và Họa tiết trống đồng là 3 biểu tượng của VN được chọn thể hiện trên xe

 

Cầu Thuận Phước của Đà Nẵng

 

Các nghệ sĩ trên xe chào người dân và du khách

 

Xe carnaval có biểu tượng cầu sông Hàn, cây cầu đầu tiên sau khi Đà Nẵng chia tách thành TP

 

Nghệ sĩ nước ngoài tham gia carnaval

 

Xe carnaval của Ý

 

Cầu 25 de Abril dài 2.278 m hoàn thành năm 1966 của Bồ Đào Nha

 

Các nghệ sĩ đại diện cho đội Mỹ tại DIFF 2018

 

Đoàn xe khởi hành từ Công viên châu Á

 

Đường Bạch Đằng bên sông Hàn

 

Người dân đón chờ đoàn diễu hành

 

Biểu diễn trước HĐND TP

 

Các nghệ sĩ nước ngoài

 

Người dân và du khách theo dõi màn trình diễn

 

Nghệ sĩ chào khán giả

 

Đoàn xe qua quảng trường 2.9

 

Carnaval DIFF 2018 nhiều khác lạ so với 2017

 

Xe qua cầu Thuận Phước

 

Các nghệ sĩ Ukraina háo hức tham gia chương trình

 

Tại Công viên Biển Đông

 

Đoàn biểu diễn trước rất đông du khách

 

Ai cũng rộn ràng trước không khí lễ hội

 

 

Kết thúc chương trình, vẫn còn rất nhiều xe chạy theo đoàn

 

Cầu Thanh Mã (Tsing Ma Bridge) của Hong Kong

 

Các nghệ sĩ biểu diễn hết mình

 

Ai cũng muốn góp phần tạo nên thành công cũng lễ hội

 

Cầu Rồng của Đà Nẵng