Ngày 1/3, UBND TP Đà Nẵng thống nhất tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023) sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid-19. Theo đó, DIFF 2023 dự kiến diễn ra từ ngày 3/6 đến 8/7, tại sân khấu pháo hoa bên sông Hàn. Có 8 đội tham gia gồm: Anh, Italy, Ba Lan, Pháp, Australia, Canada, Phần Lan và Việt Nam.

Dự kiến, đêm khai mạc DIFF 2023 diễn ra tối 3/6, với phần thi đấu mở màn giữa Việt Nam và Phần Lan. Các đêm tiếp theo lần lượt chứng kiến cuộc tranh tài giữa các đội: Canada - Pháp (đêm 10/6); Australia - Italy (đêm 17/6); Ba Lan - Anh (đêm 24/6). Chung kết cuộc thi sẽ diễn ra tối 8/7.

Tương tự các kỳ DIFF trước, mỗi đội có 20 phút trình diễn các màn pháo hoa theo chủ đề từng đêm do ban tổ chức thống nhất bao gồm: Tình yêu không khoảng cách; hòa bình cho thế giới; bình đẳng cho nhân loại; sáng tạo không giới hạn; phát triển du lịch bền vững.

DIFF 2023 sẽ có chủ đề “Thế giới không khoảng cách”, tôn vinh sự phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch thế giới sau dịch bệnh.

Trong thời gian diễn ra DIFF 2023, có hàng loạt sự kiện đồng hành nhằm gia tăng trải nghiệm cho du khách đến với Đà Nẵng.

Đại diện ban tổ chức cho biết lễ hội năm nay là lần thứ 11 DIFF được tổ chức tại Đà Nẵng. Trong hành trình 11 năm qua, lễ hội pháo quốc tế DIFF đã trở thành điểm nhấn, đưa thành phố sông Hàn trở thành tâm điểm lễ hội mỗi mùa hè. Đây cũng là một trong những sự kiện văn hóa tạo nên thương hiệu riêng cho thành phố Đà Nẵng.

"Sự kiện này góp phần giúp thành phố 2 lần được vinh danh 'Điểm đến sự kiện - lễ hội hàng đầu châu Á'. Với sự tổ chức lại DIFF 2023, Đà Nẵng kỳ vọng sẽ nhanh chóng bứt phá, đạt được những dấu ấn tăng trưởng ngoạn mục ở giai đoạn hậu dịch, đóng góp cho sự phục hồi chung của du lịch Việt Nam thời gian tới", đại diện ban tổ chức kỳ vọng.

Mua vé lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 Giá tốt theo link: Vé pháo hoa Đà Nẵng 2023