Sáng 7/2, đại diện đơn vị tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2017), cho biết cuộc thi năm nay sẽ kéo dài trong 2 tháng (từ ngày 29/4 đến 24/6). Kinh phí dự kiến để tổ chức lễ hội khoảng 180 tỷ đồng. Số tiền này do một đơn vị tư nhân chi trả và một phần được huy động từ công tác xã hội hóa.

Lễ hội DIFF 2017 có chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn” với sự tham gia của 8 đội, gồm: Thụy Sĩ, Nhật Bản, Trung Quốc, Anh, Ý, Úc, Áo và Việt Nam. Pháo hoa sẽ được bắn vào 5 tối thứ bảy các ngày 29/4, 20/5, 27/5, 3/6 và 24/6. Địa điểm bắn pháo hoa vẫn ở vị trí giữa sông Hàn, đối diện khách sạn Novotel.

ĐẶT PHÒNG SỚM GIÁ TỐT: KHÁCH SẠN ĐÀ NẴNG

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao Đà Nẵng, mặc dù DIFF 2017 được giao cho một đơn vị tư nhân tổ chức nhưng công tác chỉ đạo chung vẫn do UBND TP Đà Nẵng thực hiện. Giá vé xem pháo hoa vẫn giữ nguyên như những năm trước, giao động từ 300.000 - 500.000 đồng/vé, tùy thuộc vào vị trí xem.

Thông thường thì khán đài xem pháo hoa Đà Nẵng được xây dựng và bố trí nhiều nơi trên trục đường Trần Hưng Đạo, đoạn giữa cầu Sông Hàn và cầu Thuận Phư��c. Nên tùy theo vị trí xa / gần điểm bắn pháo hoa thì có các khán đài khác nhau và đương nhiên giá vé pháo hoa của các khán đài này cũng khác nhau:

I. Vé Xem Pháo Hoa: Là loại vé Bán Công Bố có khán đài C1,C2,C3,B4,B5 những loại vé nằm xa điểm bắn pháo hoa bạn chỉ xem được pháo hoa và xem các chương trình: khai mạc / bế mạc hay các chương trình biểu diễn ca nhạc thông qua màn hình chiếu (projector)

II. Vé Vip xem pháo Hoa: sẽ được bố trí ở các khán đài B1, B2, B3, A1, A2 Vé VIP hay còn gọi là Giấy mời xem pháo hoa này dành cho ban tổ chức và lãnh đạo ban ngành hay tỉnh thành trên cả nước. Những khán đài của các loại vé này sẽ có CHỖ XEM PHÁO HOA đẹp nhất, nó được bố trí đối diện điểm bắn pháo hoa và xem trực tiếp các chương trình Khai mạc / bế mạc cũng như các chương trình ca nhạc…

III. Vé Du Thuyển Xem Pháo Hoa: Trên sông Hàn hằng ngày có rất nhiều du thuyền phục vụ du lịch sông Hàn, nhưng vào dịp Lễ Pháo Hoa này các chủ phương tiện này sẽ bố trí chỗ ngồi phục vụ cho những ai muốn thưởng thức các màn trình diễn pháo Hoa với cảm giác lênh đên sông nước. Du thuyền Đà Nẵng thường có 2 tầng nên sẽ có 2 loại vé khác nhau và tất nhiên tầng 2 bao giờ cũng có giá cao hơn tầng 1.

Ngoài ra có một loại vé xem pháo hoa nữa là các tòa nhà cao tầng, các khách sạn trung tâm tại Đà Nẵng sẽ bố trí sân thượng để bán chỗ ngồi xem pháo hoa, với loại hình dịch vụ này bạn sẽ được phục vụ nước uống kèm theo.

Theo quy định của UBND Đà Nẵng thì các loại giá vé xem pháo hoa bán công bố có giá cụ thể như sau:

  • Khán đài C3: 200.000đồng/vé
  • Khán đài C2: 250.000đồng/vé
  • Khán đài C1: 300.000đồng/vé
  • Khán đài B4: 400.000đồng/vé
  • Khán đài B3: 500.000đồng/vé

Ngoài ra nếu bạn muốn xem bắn pháo hoa ở khán đài Vip B1,B2, A1,A2 thì bạn có thể liên hệ các cá nhân/ đơn vị tổ chức có giấy mời xem pháo hoa mà không có nhu cầu đi thì mua với hình thức nhựng lại Vé VIP xem pháo hoa nhé.

Ngoài ra UBND TP Đà Nẵng cũng có quy định các dịch vụ khác phát hành vé xem pháo hoa Đà Nẵng 2017 như Vé Du Thuyền, Vé Cafe Xem Pháo Hoa cũng không được quá 500.000đ/vé/đêm.

Các điểm bán vé xem pháo hoa Đà Nẵng 2017

Nếu bạn có nhu cầu mua vé pháo hoa Đà Nẵng 2017 thì có thể chọn cho mình các địa điểm bán vé xem pháo hoa đã được Sở VH TT & DL Đà Nẵng chi định sau:

1. Nhà hát Trưng Vương.
2. Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh.
3. Trung tâm Xúc tiến du lịch.
4. Trung tâm Tổ chức Sự kiện và Lễ hội.
5. Công ty CP Nghệ thuật Việt.

Nguồn: tổng hợp

ONE ĐÀ NẴNG GỢI Ý CÁC TOUR DU LỊCH ĐÀ NẴNG GIÁ TỐT:

1. Tour Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm

2. Tour Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm

3. Tour Đà Nẵng 2 ngày 1 đêm

4. Tour Bà Nà

5. Tour Núi Thần Tài

6. Tour Hội An