Ngày 30/7/2016 đội Đà Nẵng – Việt Nam chính thức về đích, hoàn thành phiên bản thứ 10 của Cuộc đua Thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper trên bờ sông Thames sau 11 tháng đua qua các đại dương.
Đội Đà Nẵng – Việt Nam đạt vị trí thứ 7 chung cuộc trên tổng số 12 đội đua và hai lần nằm trong top 3 trong hành trình kéo dài 11 tháng, bao gồm một chiến thắng đáng nhớ tại chặng đua đến Hobart, Úc và vị trí thứ ba trong chặng đua áp cuối 10 ngày trước.

Về đến London (nước Anh), nơi các đội đua đã rời đi 11 tháng trước, Thuyền trưởng Wendy Tuck, 50 tuổi, chia sẻ: “Đây là khoảnh khắc đầy cảm xúc khi chúng tôi đi trên sông Thames ở London sáng nay, suy nghĩ về những gì chúng tôi đã trải qua trong 11 tháng vừa rồi. Tôi rất tự hào về đội mình. Họ bắt đầu là những thủy thủ không chuyên, và bây giờ họ nên tự hào về những gì họ đã đạt được, vượt qua các điều kiện tệ nhất mà mẹ thiên nhiên có thể mang đến.”

“Chúng tôi đã trải nghiệm mọi thứ từ các cơn bão lớn và cơn bão Thái Bình Dương đã lật con thuyền ở ngay đại dương, khiến chúng tôi chạy một cách ì ạch về Seattle. Tôi chưa từng thấy tình huống nào như vậy và hi vọng sẽ không bao giờ gặp phải. Mọi người cùng nhau phục hồi rồi sửa chữa con thuyền, cùng như giúp đỡ những người bị thương. Mọi người thật sự rất bình tĩnh và là một Thuyền trưởng, tôi không thể đòi hỏi gì hơn nữa”, bà Wendy nói thêm.

Thuyền Đà Nẵng - Việt Nam tham gia cuộc đua Thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper diễu hành qua cầu tháp London

Nói về sự ủng hộ của các nhà tài trợ Việt Nam dành cho đội đua, bà nói: “Thành phố Đà Nẵng đã đồng hành cùng chúng tôi trên từng chặng đường. Chúng tôi cảm nhận được sự ủng hộ của họ từ khi mới bắt đầu, và lần dừng chân tại Đà Nẵng thật sự là điểm nhấn tuyệt vời cho tất cả chúng tôi. Đó là lần đầu tiên tôi đến Đà Nẵng nhưng họ đã khiến tôi hết sức ấn tượng và tôi hi vọng sẽ quay lại để nghỉ dưỡng. Xin cảm ơn thành phố và người dân Việt Nam đã theo dõi và tin tưởng chúng tôi. Điều này đã tạo nên sự khác biệt rất lớn.”

Được biết, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng dẫn đầu đoàn công tác đã đến London tham dự lễ bế mạc và trao giải Cuộc đua Clipper 2015-2016. Có mặt tại London trong dịp này, ông Đặng Việt Dũng nói: “Tôi rất vui mừng được có mặt tại bến St Katharine hôm nay và gặp lại những người bạn cũ. Thay mặt chính quyền và người dân Đà Nẵng, tôi xin chúc mừng các đội, đặc biệt đội Đà Nẵng – Việt Nam đã hoàn thành 40.000 hải lý của Cuộc đua Clipper 2015-2016.”. Trong dịp này, TP Đà Nẵng cũng như tổ chức Hội thảo xúc tiến du lịch “Đà Nẵng – Khám phá mới của châu Á”

Đội thuyền Đà Nẵng – Việt Nam tại lễ bế mạc cuộc đua. Ảnh: Sở TT&TT Đà Nẵng cung cấp.

“Dù không phải là đội vô địch Cuộc đua nhưng với chúng tôi, các bạn là những người chiến thắng, bởi chính các bạn đã chèo lái con thuyền mang tên Đà Nẵng – Việt Nam, đưa hình ảnh thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp, mến khách đến với bạn bè khắp nơi trên khắp thế giới. Chúng tôi rất tự hào trước tinh thần quả cảm và những nỗ lực hết mình của Thuyền trưởng Wendy Tuck và toàn đội. Một lần nữa, xin chúc mừng và cảm ơn đội Đà Nẵng – Việt Nam!"

Cuộc đua Clipper dài 40.000 hải lý, bắt đầu và kết thúc tại bến St Katharine, London. Đây là cuộc đua trên biển khó khăn nhất, dài nhất và là sự kiện duy nhất của loại hình này giúp đào tạo thủy thủ không chuyên trở thành những tay đua trên biển. 40% thủy thủ chưa từng có kinh nghiệm đua thuyền trước khi đăng ký, chỉ có Thuyền trưởng là chuyên nghiệp.

Trong suốt hành trình dài gần một năm, các đội đua đã gặp phải những thử thách khắc nghiệt nhất của mẹ thiên nhiên. Từ những cơn bão nhiệt đới, cái nóng thiêu đốt, những cơn lạnh, thủy thủ đoàn cũng đã đi qua những đêm đầy sao, chứng kiến những cảnh hoàng hôn tuyệt vời nhất và nhìn thấy cuộc sống hoang dã ở những nơi xa xôi nhất của hành tinh.

Cuộc đua Clipper được thành lập bởi Ngài Robin Knox-Johnston, người đầu tiên đi thuyền vòng quanh thế giới một mình không ngừng vào những năm 1968-1969, nhằm cho phép tất cả mọi người, đều có cơ hội trải nghiệm đua thuyền trên biển. bất kể kinh nghiệm đi thuyền của họ như thế nào. Phiên bản tiếp theo của Cuộc đua Clipper sẽ bắt đầu vào mùa hè năm 2017.

Nguồn Internet

CLICK THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ KHÁCH SẠN ĐÀ NẴNG PHÒNG ĐẸP, GIÁ TỐT