Sau lễ khai mạc Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2023) tối 2/6 là màn trình diễn của đội pháo hoa Đà Nẵng - Việt Nam. Đội chủ nhà mở màn cho sự kiện Lễ hội pháo hoa năm nay với câu chuyện về hòa bình và hữu nghị thông qua chủ đề “Đà Nẵng - Âm sắc hòa bình”.  

Màn khởi đầu của đội Đà Nẵng - Việt Nam . Tại lễ hội năm nay có 8 đội từ các quốc gia tới trình diễn.  

Tâm điểm của buổi biểu diễn là phần thứ ba, phần cuối với cường độ pháo hoa đạt đến đỉnh điểm, bung nở, tạo nên hình ảnh hàng trăm chùm pháo kết nối tựa như những cánh tay đan cài...  

thể hiện cho sự thắt chặt của tình hữu nghị giữa các dân tộc khắp thế giới.   

Chủ đề chính của Lễ hội năm nay là “Thế giới không khoảng cách”. Lĩnh ấn tiên phong, đội chủ nhà đã thuyết phục khán giả có mặt trên các khán đài bên sông Hàn bằng những giai điệu hòa tấu âm hưởng dân gian, ca ngợi quê hương và con người Đà Nẵng. 

Phần trình diễn dân vũ Phần Lan của các nghệ sĩ quốc tế  

Sông Hàn ở thành phố Đà Nẵng đã bừng sáng đêm 2/6. Những ai có mặt trên khán đài theo dõi trực tiếp các màn trình diễn đều trầm trồ thích thú.  

Màn "đốt" pháo trên sông của đội chủ nhà

Góc từ cầu Trần Thị Lý nhìn theo con sông Hàn. Xa xa là cầu Rồng và cầu Quay sông Hàn  

Không ít khán giả lựa chọn những tầng cao của khách sạn, nhà hàng để chiêm ngưỡng pháo hoa. Trong ảnh là tại tầng thượng của khách sạn cạnh bãi bắn.

Phần mở màn của đội Đương kim vô địch DIFF 2019  

Đội Phần Lan mang đến Đà Nẵng lần này để kể câu chuyện về hành trình trở lại cuộc sống “bình thường mới” khi sau đại dịch Covid-19.   

Bằng kỹ thuật bắn pháo đa dạng, từng nhịp pháo hoa đã được biên đạo hoàn hảo với những tia sáng xếp tầng, hòa nhịp theo thanh âm rock mạnh mẽ, đưa khán giả đi qua những “thăng trầm” trong cảm xúc như chính quãng thời gian 3 năm khó khăn vừa qua.  

...và rồi thăng hoa vỡ òa khi dịch bệnh qua đi, thế giới lại được gần nhau như chưa từng có những cách ly.  

Thế giới dường như đang xích lại gần nhau hơn. Trọng tâm của cả hai màn trình diễn Đà Nẵng - Việt Nam và Phần Lan đều là sự truyền tải thông điệp hòa bình và hạnh phúc, đem lại cho khán giả những cảm xúc hân hoan và giàu chiêm nghiệm. Sông Hàn ở Đà Nẵng đêm qua lại cùng khán giả, du khách gần xa và cả người dân Đà Nẵng chứng kiến những câu chuyện được viết nên bằng sự hoà trộn giữa âm thanh và ánh sáng.  

Nhịp điệu của những tràng pháo bung nở trên bầu trời như hòa với nhịp đập của bao trái tim theo dõi DIFF

Thôi thúc sự đoàn kết và tầm nhìn chung về một tương lai hòa bình. Cùng đến với Đà Nẵng để chứng kiến nhiều câu chuyện hay đang ở phía trước./.  

Nguồn từ VOV.