Đà Nẵng tổ chức đại hội âm nhạc, bắn pháo hoa trong lễ hội du lịch hè 2022. 

Chuỗi chương trình Lễ hội Tận hưởng Mùa hè Đà Nẵng - Enjoy Danang Summer Festival 2022 sẽ diễn ra từ 11.6 đến 15.8, với nhiều lễ hội và sự kiện quy mô lớn.

Với ba chủ đề chính là tận hưởng lễ hội âm nhạc, tận hưởng biển Đà Nẵng và tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng, chuỗi sự kiện của lễ hội sẽ đem đến cho du khách đến thành phố sông Hàn không gian hội hè trong suốt chuyến du ngoạn, những show diễn nghệ thuật tầm cỡ quốc tế, vũ hội hoành tráng, những đêm đại nhạc hội quy mô lớn cùng hàng loạt chương trình ẩm thực, nghệ thuật đặc sắc.

 Du khách tham quan, vui chơi tại Đà Nẵng.

Cụ thể, chuỗi sự kiện tận hưởng lễ hội và âm nhạc Đà Nẵng với hàng loạt lễ hội như đại nhạc hội “Take me to the Sun”, “Carnival đường phố Sun Fest”, “Lễ hội âm nhạc điện tử quốc tế EDM”, các điểm âm nhạc hai bên bờ sông Hàn, vũ hội đường phố - khu phố đêm An Thượng; bãi biển đêm Mỹ An, tổ hợp vui chơi giải trí DANABEACH, chương trình DJ show và ca sĩ ngôi sao cùng nhiều chương trình âm nhạc đường phố, nhạc trẻ, tuồng, ảo thuật xuống phố…

Điểm nhấn đặc biệt trong chuỗi sự kiện Enjoy Da Nang Summer Festival 2022 là chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật “Take me to the Sun - Sống như ánh mặt trời”, do Tập đoàn Sun Group tài trợ và tổ chức thực hiện. Đây là chiến dịch truyền cảm hứng du lịch, đưa Hành trình Mặt Trời đến với những địa danh nơi Sun Group đặt chân tới. Và hành trình đầu tiên được Sun Group chọn là Đà Nẵng, nơi khởi nghiệp của tập đoàn. Hàng loạt sự kiện âm nhạc, nghệ thuật và lễ hội quốc tế sẽ được xây dựng riêng cho Đà Nẵng trong thời gian tới, hứa hẹn thổi bừng sức sống du lịch hè trên thành phố biển xinh đẹp”.

Cùng thời gian này, đại nhạc hội “Take me to the Sun” với quy mô 10.000 khách và một concept âm nhạc hội tụ 5 dòng nhạc dân gian đương đại, EMD, Pop, Rock và Hip hop, quy tụ nhiều nghệ sĩ tên tuổi.

Đặc biệt, với màn pháo hoa ngoạn mục bên Vòng quay Sun Wheel, đại nhạc hội hứa hẹn một đêm bùng nổ, ghi dấu ấn mùa hè 2022 rực rỡ và nhiều cảm xúc tại thành phố sông Hàn.sẽ phục vụ du khách và người dân.

Sở Du lịch TP.Đà Nẵng đặt mục tiêu, với chuỗi sự kiện du lịch hè năm 2022, thành phố sẽ thu hút được số lượt khách bằng với năm 2019, tức thời điểm trước dịch bệnh COVID-19.

Ông Trần Phước Sơn – Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng chia sẻ, ngày 29.5 vừa qua, TripAdvisor, website du lịch nổi tiếng thế giới của Mỹ đã công bố 25 điểm đến được yêu thích nhất Châu Á 2022, trong đó có Đà Nẵng. “Đà Nẵng thoải mái, thân thiện, ẩm thực hấp dẫn”-  là những nhận xét về du lịch Đà Nẵng trên TripAdvisor.

Bên cạnh đó, TP.Đà Nẵng cũng là nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố là một điểm đến du lịch lý tưởng đối với bạn bè trong và ngoài nước đảm bảo đầy đủ các điều kiện, năng lực để vươn mình, đột phá trên bản đồ du lịch thế giới.

“Chuỗi Lễ hội Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng - Enjoy Danang Summer Festival 2022 là lời khẳng định du lịch Đà Nẵng đang từng bước nâng tầm, bứt phá khi có sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp. Với ngày càng nhiều hoạt động sự kiện, lễ hội diễn ra tại thành phố biển xinh đẹp, du khách có nhiều hơn những lý do để yêu Đà Nẵng, đến Đà Nẵng để tận hưởng và trải nghiệm giúp thành phố khôi phục kinh tế sau dịch bệnh” – ông Sơn chia sẻ.