Nhìn Đà Lạt từ trên cao, ngắm dãy Fansipan ẩn hiện trong sương… là những trải nghiệm tuyệt vời từ cáp treo tại Việt Nam.

Cáp treo Fansipan đã được trung tâm Kỷ lục thế giới ghi nhận 2 kỷ lục.  Ảnh: Anh Tuấn. 

Nếu di chuyển trên cabin cáp treo vào những ngày đẹp trời, bạn có thể ngắm toàn cảnh Fansipan từ trên cao. Ảnh: Anh Tuấn. 

Hệ thống cáp treo núi Yên Tử chia làm 2 tuyến. Tuyến một, từ chùa Giải Oan đến chùa Hoa Yên. Tuyến 2 từ chùa Hoa Yên đến quảng trường Phật hoàng Trần Nhân Tông (An Kỳ Sinh). Ảnh: Tầm Ngư. 

Tuy nhiên, từ ga đến của tuyến 1 đến ga đi của tuyến 2 hay từ ga đến của tuyến 2 đến chùa Đồng đều cách xa nhau, nên bạn sẽ phải đi bộ khá nhiều. Bù lại, khi ngồi trên cabin, bạn sẽ ngắm thành phố Uông Bi hay núi Yên Tử từ trên cao.  Ảnh: Anhdaole. 

Cáp treo Bà Nà được đánh giá là hệ thống cáp treo tốt nhất Việt Nam, cũng là cáp treo nhận được 4 kỷ lục thế giới, gồm: dài nhất, 5.801m; độ chênh lớn nhất, 1.368m; tổng chiều dài cáp dài nhất, 11.587m; sợi cáp nặng nhất, 141,24 tấn. Ảnh: Anh Tuấn. 

Ảnh: Anh Tuấn. 

Cáp treo Vinpearland nối TP Nha Trang và đảo Hòn Tre được đánh giá là hệ thống cáp treo dài nhất Việt Nam và thế giới ở thời điểm hiện tại.  Ảnh: Nam Nguyễn.

 Theo thông số kỹ thuật, hệ thống cáp treo này đảm bảo an toàn cho hành khách trong trường hợp có sóng thần hay động đất. Tuy nhiên, rất nhiều du khách sau khi đi cáp treo cho chiều đi, vì e ngại cảm giác chênh vênh giữa biển đều muốn chọn tàu cho chiều về. Ảnh: Nam Nguyễn. 

Cáp treo Tà Cú (Bình Thuận) có chiều dài 1.640 m. Ảnh: Văn Tuấn. 

Từ ca bin, bạn có thể thu vào tầm mắt rừng Tà Cú, vườn thanh long, mũi Kê Gà xa xa hay cung đường uốn lượn .  Ảnh: Văn Tuấn.

Cáp treo Đà Lạt dài 1,6 km nối Thiền Viện Trúc Lâm và đồi Robin. Tuy không dài, hệ thống cáp treo này được nhiều du khách yêu thích khi đến tham quan thành phố sương mù. Ảnh: Zen Nguyễn. 

Trong hành trình ngắn này, bạn sẽ khám phá một Đà Lạt từ trên cao với những đồi thông bát ngát, những hồ nước mù sương, những ruộng bậc thang trồng rau xanh ngát. Ảnh: PVhuong. 

Cáp treo Vũng Tàu thuộc KDL Hồ Mây sở hữu hai danh hiệu gồm hệ thống cáp treo có công suất lớn nhất và hai khu nhà ga xuất phát đẹp nhất nước. Ảnh: Lucio. 

Quang cảnh thành phố biển nhìn từ trên cao là điểm thu hút chính của hệ thống này. Ảnh: Facebook KDL. 

Nguồn Zing.vn

ONEDANANG GỢI Ý MỘT SỐ TOUR DU LỊCH ĐÀ NẴNG GIÁ TỐT

1. Tour Núi Thần Tài

2. Tour Bà Nà

3. Tour Cù Lao Chàm

4. Tour Hội An