Công trình Công viên APEC Đà Nẵng mở rộng dự kiến khánh thành ngày 10-1. Các hạng mục chính của công trình đã hoàn thiện và sẵn sàng đưa vào sử dụng, phục vụ nhu cầu tham quan của người dân, du khách và trở thành điểm nhấn cảnh quan mới bên bờ sông Hàn.

Công viên APEC mở rộng có tổng mức đầu tư hơn 759 tỷ đồng, tại phường Bình Hiên, quận Hải Châu với diện tích 8.668m2, phía đông giáp đường Bạch Đằng nối dài, phía tây giáp đường 2 Tháng 9, phía nam giáp đường Bình Minh 4 và phía bắc giáp Công viên APEC hiện trạng.

Tầng 1 rộng 2.750m2, bố trí không gian nghỉ ngơi, khu dịch vụ bán hàng lưu niệm, khu thông tin du lịch phục vụ du khách và nhà vệ sinh công cộng.

Tầng 2 (tầng mái) bố trí không gian sinh hoạt cộng đồng, cây xanh, đường dốc, lối đi bộ, hồ nước.

Không gian xanh của tầng 2 với cây, lá, hoa cảnh được phủ rộng, có sự hài hòa giữa kiến trúc và thiên nhiên.

Điểm nhấn mái vòm mang chủ đề "Cánh diều bay cao" có diện tích 790m2 được Công ty CP Cơ khí Hà Giang - Phước Tường gia công, chế tạo và thi công lắp đặt với gần 200 tấn thép nguyên liệu.

“Cánh diều bay cao” thể hiện sự phát triển toàn diện của thành phố Đà Nẵng vừa là nhu cầu tự thân, vừa đáp ứng yêu cầu của một thành phố đầu tàu có sứ mệnh liên đới trách nhiệm đối với miền Trung trong giai đoạn mới.

Khu vực tiếp giáp giữa Công viên APEC mở rộng với Công viên APEC hiện trạng (đã khánh thành năm 2017). Tại đây bố trí cầu thang và lối lên xuống hài hòa cho người đi bộ và người khuyết tật sử dụng xe lăn. Phía dưới là tầng hầm có diện tích 3.027m2, gồm khu vực để xe công cộng và các phòng kỹ thuật.

Cây xanh, hồ nước, đài phun nước, thảm cỏ... được bố trí hài hòa, gần gũi thiên nhiên.

Ông Nguyễn Hữu Nhật, Giám đốc Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị cho hay, trong điều kiện ảnh hưởng bởi Covid-19, đội ngũ công nhân, các đơn vị thi công vẫn nỗ lực hoàn thành công trình kịp tiến độ, bảo đảm khánh thành vào ngày 10-1.

Theo Báo Đà Nẵng