Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều điểm du lịch trên cả nước đã đóng cửa để phòng chống dịch. 

1. An Giang: Khu Du lịch quốc gia Núi Sam

Từ ngày 10/5/2021, UBND TP. Châu Đốc đã quyết định tạm dừng đón khách tham quan tới Khu Du lịch quốc gia Núi Sam trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang, tính đến 17:00 ngày 9/5, tỉnh An Giang có 9 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 1 ca tái dương tính. Việc tạm đóng cửa Khu Du lịch quốc gia Núi Sam là cần thiết bởi trung bình mỗi năm, trung tâm du lịch văn hóa tâm linh lớn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long này đón hơn 5 triệu lượt khách du lịch. 


Khu Du lịch quốc gia Núi Sam đóng cửa từ hôm nay, 10/5/2021

2. Khu du lịch Suối Tiên

Từ ngày 8/5 cho đến khi có thông báo trở lại, Khu du lịch Suối Tiên (TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) tạm dừng hoạt động để phòng tránh dịch Covid-19  Phó TGĐ Công ty Cổ phần Du lịch Văn hóa Suối Tiên chia sẻ, sự an toàn của du khách, cán bộ, công nhân viên trong khu du lịch là việc quan trọng hàng đầu nên đóng cửa khu du lịch là cần thiết. Dịp nghỉ  lễ 30/4 -1/5 vừa qua, Suối Tiên đã đón rất nhiều khách du lịch lui tới. 

3. Quảng Bình tạm đóng cửa các điểm du lịch nổi tiếng

Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, tỉnh Quảng Bình đã đón khoảng 110.000 lượt khách, trong đó khách quốc tế 350 lượt (theo Sở Du lịch). Những điểm đến ở Quảng Bình được khách ghé tới đông như động Phong Nha, động Thiên Đường, Suối Mooc, công viên Ozo, bãi Đá Nhảy, Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các bãi biển,.... Để phòng chống Covid-19, từ ngày 7/5/2021,  tỉnh Quảng Bình sẽ tạm dừng đón khách cũng như dừng hoạt động các các khu, điểm du lịch, các di tích, danh thắng có khả năng tụ tập đông người. 

4. Ninh Bình tạm dừng đón khách tại các điểm du lịch

Từ 18:00 ngày 7/5, tất cả các khu, điểm du lịch, di tích, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình như Quần thể danh thắng Tràng An, chùa Bái Đính, khu du lịch Hang Múa, khu du lịch Thung Nham, vườn quốc gia Cúc Phương, đầm Vân Long... sẽ tạm dừng đón khách du lịch cho tới khi cho thông báo trở lại.  Đồng thời, UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Y tế hướng dẫn các đơn vị thuộc ngành và UBND các huyện, thành phố rà soát truy vết, cách ly, xét nghiệm đối với những trường hợp bệnh nhân, người chăm sóc bệnh nhân đã đến khám, điều trị tại Bệnh viên Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 từ ngày 14/4/2021. 

5. Hải Phòng tạm dừng đón khách du lịch đến Cát Bà

Từ ngày 6/5/2021,  UBND huyện Cát Hải quyết định tạm dừng đón khách du lịch đến tham quan trên địa bàn huyện, trong đó có khu du lịch Cát Bà. Bên cạnh đó,  đối, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung trên địa bàn huyện, các khu tập trung đông người nơi công cộng như bãi biển, khuôn viên cây xanh, khu du lịch sinh thái.... cũng dừng hoạt động. 

6. Quảng Ngãi tạm dừng đón khách du lịch đến đảo Lý Sơn

Từ ngày 06/05 tỉnh Quảng Ngãi đã thông báo không tiếp nhận khách nước ngoài, kể cả người ngoài tỉnh ra đảo Lý Sơn cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh. Vậy là lịch trình đảo Lý Sơn của bạn trong thời gian tới cũng đành phải gác lại rồi. 

7. Phú Yên đóng cửa các địa điểm du lịch 

Chiều 9-5, UBND tỉnh Phú Yên có công văn tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Cụ thể Phú Yên tạm dừng hoạt động nhiều dịch vụ từ 0 giờ ngày 10-5 đến khi có thông báo mới trong đó có các hoạt động phục vụ khách du lịch và nhân dân tham quan tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Như vậy là các tọa độ du lịch nổi tiếng ở Phú Yên như Gành Đá Dĩa, bãi Xép, bãi Môn, nhà thờ Mằng Lăng, gành Đèn, tháp Nhạn,... cũng phải tạm thời đóng cửa. 

Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại đây nhé!