Cầu Vàng hiện là cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội kể từ khi Trung Quốc công khai cây cầu mang tên Thái Hồng Tiên Thủ có thiết kế khá tương đồng với Cầu Vàng Việt Nam. Sự việc này cũng đem đến nhiều luồng ý kiến khác nhau từ phía dư luận.

Xem thêm Tour Bà Nà Trải nghiệm Cầu Vàng 1 ngày


Trải nghiệm Cầu Vàng Đà Nẵng giữa chốn bồng lai tiên cảnh

Cầu Vàng Đà Nẵng chính thức đi vào hoạt động vào tháng 06/2018 với chiều dài 150m nằm ở độ cao 1.400m tại khu nghỉ dưỡng Bà Nà, Đà Nẵng, Việt Nam. Cây cầu không chỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam mà còn là địa điểm giúp Việt Nam vươn tầm du lịch thế giới. Kể từ khi ra mắt, cây cầu đã được ví như một "hiện tượng" thu về nhiều chú ý cũng như lời khen từ các kênh truyền thông quốc tế như BBC News, Archway, Design Boom, Street Art Globle.


Công trình này được xem là "cầu bộ hành ấn tượng nhất thế giới"


Cầu Vàng là điểm đến tuyệt nhất được cả thế giới tôn vinh

Sau hơn 1 năm Cầu Vàng phủ sóng với độ "Hot" ngày càng cao, Trung Quốc bất ngờ ra mắt công chúng cây cầu Thái Hồng Tiên Thủ, được ví như bản sao Cầu Vàng (Đà Nẵng) vào ngày 17/8/2019 vừa qua.


Hình ảnh cây cầu Thái Hồng Tiên Thủ lần đầu tiên ra mắc công chúng với chiếc cầu treo bằng kính đầy ấn tượng

Theo truyền thông Trung Quốc, cây cầu nằm ở giữa núi Tiên Đình (Phúc Kiến), lấy hình ảnh cầu vồng làm cấu tạo nghệ thuật với tổng chiều dài 99m, bàn tay thần nâng đỡ cầu vồng được gọi là Bạch Ngọc Tiên Thủ, cao 19 mét. Đây là cây cầu treo bằng kính phản chiếu ánh nắng đầy màu sắc đầu tiên của đất nước tỷ dân với tổng chi phí xây dựng là 16 triệu NDT (khoảng 52,5 tỷ VND). Cây cầu này cũng ngay lập tức nhận kỷ lục Guinness cho thiết kế "Điêu khắc tạo hình tay Phật lớn nhất thế giới".


Cây cầu cũng ngay lập tức nhận được sự quan tâm của thế giới khi có kiến trúc khá tương đồng với cầu Vàng Việt Nam

Cả hai công trình này đều xoay quanh ý tưởng bàn tay khổng lồ nâng đỡ chiếc cầu uốn mình nhẹ nhàng như dẫn lối vào chốn bồng lai tiên cảnh. Tuy nhiên nếu Cầu Vàng sở hữu đôi bàn tay khổng lồ đầy rêu phong, nhìn xa tưởng như mọc lên từ núi rừng thì phiên bản "sinh sau đẻ muộn" ở Trung Quốc lại chỉ có 1 bàn tay, với tạo hình có vẻ mềm mại, uyển chuyển hơn như muốn bắt trọn cây cầu nhỏ bé. 

Tuy cả hai công trình có nhiều điểm tương đồng nhưng cầu Vàng vẫn toát lên một phong thái, một sự hùng vĩ khó có thể tìm thấy ở đâu đó, xứng tầm vinh danh toàn thế giới từ trước đến nay, và kể cả trong tương lai cũng chưa bao giờ hạ nhiệt.

Xem thêm Tour Du lịch Đà Nẵng khởi hành hằng ngày

Xem thêm Khách sạn Đà Nẵng