Đã bao nhiêu lần bạn cho mình cơ hội được thư giãn tận hưởng không khí yên bình, lặng lẽ ở Hội An chưa? Hay là cứ đắm chìm trong không khí náo nhiệt, vội vã của một khu phố cổ nổi tiếng, được vinh danh là thành phố tuyệt nhất thế giới trong năm 2019??? Trong bài này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một Hội An hoàn toàn khác, hoàn toàn giản dị mà vô cùng cuốn hút sau mỗi cơn mưa đầu mùa ngang qua, xứng đáng là địa điểm đáng đi để giải nhiệt mùa hè.

Xem thêm Tour Hội An hằng ngày


Hội An chào đón bạn sau những cơn mưa bất chợt

Trong những năm gần đây, Hội An luôn là cái tên được rất nhiều tín đồ du lịch ưa chuộng, họ không chỉ đến 1 lần, 2 lần mà luôn tạo cơ hội cho mình quay lại Hội An đến lần thứ n bởi những nét riêng, nét độc đáo mà khu phố cổ mang lại. Mỗi ngày, Hội An luôn chào đón hàng nghìn du khách ghé thăm, bởi vậy, bạn chỉ luôn luôn nhìn thấy một Hội An đông đúc, náo nhiệt mà ít khi có khoảng thời gian tĩnh lặng dành riêng cho Hội An. Nếu có cơ hội đến Hội An vào đúng thời điểm những cơn mưa đầu mùa vào ghé thăm thì bạn sẽ bắt trọn được khung cảnh yên bình mà siêu cuốn hút ấy. Tuy những cơn mưa làm đường phố ướt át, ngăn cản những bước chân của bạn nhưng thay vào đó, sau những cơn mưa, bạn sẽ nhìn thấy một màu áo mới của Hội An phản chiếu dưới những dấu tích mà cơn mưa để lại tuyệt vời đến thế nào.


Hình ảnh Hội An in bóng dưới cơn mưa bất chợt


Nhịp sống đời thường của người dân sau những cơn mưa

Mùa mưa ở Hội An bắt đầu cũng khá sớm. Từ tháng 8, bạn có thể bắt gặp những cơn mưa bất chợt ùa về, giảm bớt sự ồn ào náo nhiệt mà khu phố cổ mang lại trong suốt giai đoạn cao điểm của mùa du lịch. Lúc này, Hội An trở nên yên ắng hẳn, cơn mưa đã trả lại một bầu không khí trong lành cho Hội An, một khoảng không vốn có của một khu phố bình dị, an nhiên cùng với cuộc sống đời thường của người dân địa phương nơi đây.


Chỉ với một khung cảnh thế này cũng đủ làm lòng người trở nên bình yên


Bầu không khí nhẹ nhàng, thanh tịnh được gột rửa sau những cơn mưa khiến cho nhiều người yêu thích

Đây cũng là thời điểm vô cùng thích hợp cho những ai không thích những nơi náo nhiệt, ồn ào mà thay vào đó, họ mong muốn được cảm nhận một vùng trời bình yên, nhẹ nhàng mà thư thái, có thể ngồi nhâm nhi tận hưởng tách trà thơm lừng, ngắm khung cảnh đường phố, cảnh sinh hoạt bình dị khi không có nhiều du khách ghé thăm hay nói cách khác tận hưởng một Hội An nguyên bản, càng bớt thương mại hóa càng tốt.


Phiên bản Hội An phản chiếu dưới nước không lệch vào đâu được

Để có được những bức ảnh đậm chất nghệ thuật này cũng không phải là điều dễ dàng, bạn phải thật cẩn trọng, phải thật khéo léo canh me làm sao cho bức tranh dưới nước không được lệch màu quá nhiều, và quan trọng nhất là phải rõ nét. Điều này không phải ai cũng làm được. Nếu khó quá, bạn có thể lưu giữ những bức ảnh Hội An sau những cơn mưa cũng được, cũng lãng mạn không kém dành cho các cặp đôi đấy.


Dường như nhiều cặp đôi cũng say đắm trước những khung cảnh lãng mạn này

Xem thêm Tour Đà Nẵng hằng ngày

Xem thêm Khách sạn Hội An