Sở hữu đường bờ biển dài xuyên suốt từ Bắc vào Nam, dải đất hình chữ S có rất nhiều vùng biển đẹp hoang sơ, quyến rũ.


Biển Ninh Chữ, Ninh Thuận trong một chiều hoàng hôn, sóng vỗ rì rào. Đây là một trong những bãi biển đẹp nhất ở miền Trung, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Ảnh: Anton Đạt.


Dưới ống kính của nhiếp ảnh gia Anton Đạt, nước biển ở Ninh Chữ xanh trong, lung linh dưới ánh nắng mặt trời. Những con sóng bạc đầu vỗ nơi gành đá tung bọt trắng xóa mang đến vẻ đẹp yên bình, ngọt ngào và lãng mạn.


Biển Đà Nẵng trong xanh, nắng vàng, rặng dừa đung đưa trong gió hiện lên sắc nét qua con mắt của nhiếp ảnh gia Minh Hòa. Những nét đặc trưng rất nhiệt đới mang đến cho du khách không gian xanh đầy thư giãn.


Bờ biển dài với cát trắng, nắng vàng và dòng nước xanh màu ngọc bích là những nét rất đặc trưng của biển Việt Nam. Ảnh: Minh Hòa


Không chỉ có đường bờ biển đẹp, Việt Nam còn sở hữu hệ sinh thái biển phong phú với đa dạng các loại hải sản và hệ sinh vật biển. Đây là cơ hội để phát triển các loại hình du lịch dưới biển như khám phá đại dương, lặn ngắm san hô… Ảnh: Đinh Thế Anh.


Nhiếp ảnh gia Đinh Thế Anh đã bắt trọn những khoảnh khắc đẹp của thảm sinh vật và ghi lại bức tranh thiên nhiên rực rỡ ẩn dưới đáy đại dương.


Những hình ảnh đặc trưng về người dân miền biển chất phác cũng lọt vào con mắt của các nhiếp ảnh gia. Giữa cái nắng gay gắt ban trưa, hình ảnh người nông dân cào muối in bóng xuống mặt nước trên bờ biển thật đẹp. Ảnh: Anton Đạt.

Theo Tiến Dũng/Vnexpress