"Tuyệt tình Cốc" phiên bản Việt chính là động Am Tiên, nằm ẩn mình giữa lưng chừng núi của mảnh đất cố đô Hoa Lư, Ninh Bình cách trung tâm thành phố khoảng 10 km. Trên núi có chùa Am Tiên - tương truyền ở đây là nơi vua Đinh Tiên Hoàng từng xây pháp trường, trừng trị kẻ có tội và đây cũng là nơi Thái hậu Dương Vân Nga xuất gia tu hành những năm cuối cuộc đời.
Phong cảnh ma mị và đậm chất kiếm hiệp, "tuyệt tình cốc" tại Ninh Bình khiến dân phượt Việt muốn một lần được khám phá.
Đứng từ chùa Am Tiên nhìn xuống, bạn sẽ nhìn được bao quát không gian sơn thủy hữu tình.

Cảnh vật vừa nên thơ, vừa mang vẻ huyền bí, và du khách tới đây có thể tham quan miễn phí.
Với địa thế vô cùng hiểm trở đậm chất "phim kiếm hiệp", lại ở nơi thâm sơn cùng cốc rất hiếm người biết đến và ghé thăm nên động chùa Am Tiên như một thế giới riêng biệt chứa nhiều điều bí ẩn mang màu sắc lịch sử khiến nhiều người tò mò.

Phần lớn khu vực động Am Tiên là thung lũng ngập nước, được bao bọc xung quanh bởi vách núi đá. Để vào được động, sau khi qua cổng, bạn phải đi xuống một lối đi bên phía tay trái, cạnh hồ nước rộng được thả sen, súng, cá rô và rùa.
Động Am Tiên được bao quanh bởi 4 bề là núi và xung quanh thung lũng động đều ngập nước tạo nên khung cảnh hùng vĩ nhưng ám một màu khá u buồn, huyền bí. Động nằm quay mặt về hướng Tây nên khi bạn phóng tầm mắt về phía mặt trời lặn là hồ nước rộng lớn có tên Ao Giải. Nước tại ao trong vắt đến nỗi bạn hoàn toàn có thể nhìn thấu đáy cùng các loài tảo, sinh vật đang sống ở dưới.

Nước ở động Am Tiên lúc nào cũng trong xanh có thể nhìn thấy tận đáy.

Do động nằm ở lưng chừng núi nên để đến đây bạn phải leo qua 205 bậc đá qua vách núi. Từ xa động trông giống như miệng rồng nên còn được gọi là hang rồng, xung quanh có nhiều nhũ đá. Đến nơi nếu muốn vào động, sau khi qua cổng bạn đi xuống một lối đi bên phía tay trái, cạnh hồ nước rộng được thả sen, súng, cá rô Tổng Trường và rùa.

Đây là ngôi chùa ở lưng chừng núi, để đến được đây phải leo qua 205 bậc đá qua vách núi.
Chùa động Am Tiên được bao quanh bốn bề là núi, mang vẻ tĩnh mịch.

Với địa thế hiểm trở ở nơi thâm sơn cùng cốc ít người qua lại, động chùa Am Tiên vẫn còn chứa ẩn nhiều điều bí ẩn khiến dân phượt Việt tò mò khám phá.

Chắc chắn động Am Tiên sẽ “kể” cho bạn nghe nhiều điều huyền bí mà bạn không thể “cảm” được nếu không tự mình trải nghiệm.


Nơi đây được bao phủ bởi cây xanh, quanh năm mát mẻ.

Nguồn:http://bestie.vn