"Săn mùa vàng" thì nên đi đâu??? Nếu bạn vẫn còn đang phân vân nên đi đâu để có những bức tranh mùa lúa chín đẹp nhất tháng 10 này thì đây rồi, Hoàng Su Phì - Hà Giang chính là nơi khiến cho đôi chân bạn muốn dừng lại đấy.


Toàn cảnh ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

Thử hỏi tại sao Hoàng Su Phì lại là cái tên được đề xướng nhiều nhất mỗi khi nhắc đến mùa vàng Tây Bắc??? Trong bài viết này, mình sẽ bật mí cho các bạn nhé.

Hoàng Su Phì là huyện vùng cao giáp biên nằm về phía Tây của tỉnh Hà Giang, là vùng đất tập trung nhiều dân tộc sinh sống như Dao, Mông, La Chí, Tày, Nùng... Nơi đây không chỉ sở hữu thiên nhiên trong lành mà còn hút hồn du khách bởi những thửa ruộng bậc thang trải dài thẳng tắp và rộng mênh mang bất tận, bạt ngàn do chính bàn tay con người một tay gầy dựng và nuôi dưỡng trong suốt 300 năm qua.


Hoàng Su Phì với những thửa ruộng thẳng tắp bạt ngàn

Mùa lúa Hoàng Su Phì thường chín muộn hơn những chỗ khác. Nếu như bạn trót bỏ lỡ mùa lúa chín Mù Cang Chải hay Y Tý,... giữa cuối tháng 9 thì yên tâm, lên Hà Giang giữa tháng 10 này đi, bạn sẽ chiêm ngưỡng bức tranh lúa chín vàng ươm tuyệt vời mà Hoàng Su Phì đêm lại. Theo như cách gọi của những người đam mê du lịch bụi thì Hoàng Su Phì giống như là nơi kết thúc một vòng cung ngắm lúa của toàn vùng cao miền Bắc. 


Mùa lúa chín vàng ươm một màu, đem lại một mùa bội thu cho người dân địa phương

Đặt bước chân tại Hà Giang, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng một bức tranh thiên nhiên ruộng bậc thang dài bất tận giữa bầu trời Hà Gang mênh mông với màu vàng óng ánh của những bông lúa chín kết hợp với cái nắng nhẹ nhàng vùng cao, mang đến cho bạn một trải nghiệm vô cùng thú vị giữa chốn địa đầu của Tổ quốc.


Bạn cũng có thể sáng tạo nhiều bức tranh cho riêng mình với background toàn là lúa


Bầu trời trong xanh, phía dưới lúa vàng, tạo nên một bức tranh kết hợp hài hòa của thế giới màu sắc

Đến với Hoàng Su Phì mùa lúa chín, bạn còn có dịp bắt gặp hình ảnh duyên dáng của những cô gái người Dao trẻ trung đang hồn nhiên bên những thửa ruộng bậc thang, gặt hái những thành quả của mùa thu hoạch với nụ cười nở trên môi.


Mùa thu hoạch lúa về cũng là lúc người dân vui nhất trước những thành quả lao động của mình


Nụ cười rực rỡ của trẻ thơ luôn là nụ cười hạnh phúc nhất

Với vẻ đẹp rực rỡ mang nét thu hút riêng cùng thiên nhiên trong lành, mùa vàng Hoàng Su Phì của cao nguyên Hà Giang đã và đang thu hút biết bao du khách thập phương đến khám phá bức tranh thiên nhiên đặc sắc này. Còn bạn thì sao?

Xem thêm Tour Du lịch Miền Bắc

Xem thêm Tour Du lịch Hà Giang

Xem thêm Khách sạn Sapa