Chính thức khai mạc từ 22/5 đến hết 26/5, Lễ hội rượu vang The Taste of Bà Nà Hills đang tạo nên một thế giới vang với những trải nghiệm độc đáo trên đỉnh cao 4.187m của Đà Nẵng.

Lễ hội tổ chức tại vườn hoa Le Jardin D’Amour - một trong 9 khu vườn nghệ thuật đẹp nổi tiếng của Sun World Ba Na Hills. Đón du khách từ lối vào là giàn nho tươi được kiến tạo công phu, đẹp mắt.

Check-in tại vườn nho, du khách sẽ có cảm giác thích thú như lạc vào thế giới thần tiên cùng hương vị ngọt ngào của những trái nho tươi và cay nồng của vang.

Với mô hình chai rượu vang cao 3,3 m trang trí bằng dây rừng độc lạ, đặt cạnh đoàn tàu hỏa kết từ thùng gỗ tròn và những bông hoa đỏ thắm, The Taste of Bà Nà Hills 2017 đưa du khách đến những trải nghiệm đầy bất ngờ và phấn khích.

Một thác nho tươi đổ tràn hay chiếc váy kết từ nho tươi độc đáo… thế giới nho hấp dẫn cả những du khách nhí.

Những ly vang đỏ, vang trắng được phục vụ miễn phí đến tận tay du khách bởi nữ tiếp viên Ukraine xinh đẹp. Du khách háo hức tận hưởng vị vang thơm nồng và tìm cho mình một món ngon ăn kèm như: hải sản nướng, pizza bò, pizza thập cẩm…

Trên sân khấu chính, các tiết mục nghệ thuật đặc sắc được trình diễn liên tục. Du khách vừa thưởng vang, vừa nhún nhảy theo giai điệu huyền thoại như: Everybody (Backstreet Boys) hay Je’taime của Lara Fabian và khiêu vũ cùng vũ công quốc tế…

Du khách Hoàng Sơn Hải (Bắc Giang) phấn khích với không khí lễ hội náo nhiệt: “Tôi đã uống hết 3 ly vang rồi đấy. Thường ngay tôi chỉ uống rượu mạnh, nhưng hôm nay được thưởng thức vang giữa cảnh sắc và thời tiết đẹp như thế này, tôi không biết nói gì hơn ngoài hai từ tuyệt vời!”.

Linda và Bob - đôi vợ chồng đến từ Australia lần đầu đặt chân tới Bà Nà Hills đúng ngày khai trương lễ hội đã nhanh chóng chọn cho mình một ly vang đỏ. Cặp vợ chồng cho biết: “Đây là ly vang đầu tiên tôi uống tại Việt Nam. Tôi thực sự ấn tượng dù hàng ngày vẫn thưởng thức vang trong các bữa ăn, có lẽ là vì thời tiết quá đẹp và cảnh sắc tuyệt vời”.

Trong khi nhiều du khách thích thú với sân khấu chính và những màn biểu diễn nghệ thuật thì các bạn trẻ lại tìm niềm vui với Nghi lễ La Batalla del Vino (tạm dịch - Trận chiến của rượu vang) để tìm mọi cách nhuộm màu áo đối phương với nước nho. Đây là một hoạt động truyền thống rất được yêu thích và chờ đón tại các lễ hội vang châu Âu.

Thú vị nhất trong lễ hội có lẽ là trải nghiệm quy trình sản xuất rượu vang. Ca sĩ Trung Quân Idol sau khi tự tay vận hành máy ép nho chia sẻ: “Mình cứ tưởng làm rượu vang phải dùng thiết bị máy móc cầu kỳ, không ngờ rượu vang được tạo ra từ cách thủ công như thế này. Lần đầu tiên trong đời mình tự tay làm vang, thực sự rất thú vị”.

Theo Zing.vn