Cùng với nhiều bãi biển tuyệt đẹp khác của Đà Nẵng, Nam Ô cách trung tâm 17km về phía tây bắc men dọc theo con đường biển tuyệt đẹp của Đà Nẵng với phong cảnh sơn thủy rất hữu tình. Đây được xem là điểm du lịch khám phá tuyệt vời cho giới trẻ hay khách du lịch đến Đà Nẵng.


Biển Nam Ô trong xanh với rạn Con rạn Cả hoang sơ

Theo người địa phương, tên gọi Nam Ô có nghĩa là ở phía Nam của châu Ô xưa, theo thời gian Thành phố đã đưa vào khai thác và xây dựng nhiều tour du lịch và điểm du lịch dọc theo bãi biển Nam Ô, nhiều khách sạn Đà Nẵng, khu resort cao cấp mọc lên nhằm phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách khi đến đây, làm cho Nam Ô càng trở nên đẹp hơn và đông vui hơn. Hằng năm luôn có một lượng khách du lịch đến đây nghĩ dưỡng và khám phá nhiều hoạt động du lịch Đà Nẵng ở nơi đây.

Bãi cát trắng phau cùng bãi tắm xanh rờn hòa với làn gió mát mẻ trong lành ở đây tạo một cảm giác thoải mái thú vị cho du khách. Rạn Nam Ô rộng chừng 2ha, chia thành 2 cụm là rạn Cả và rạn Con. Rạn Cả chạy theo hướng tây tây bắc – đông đông nam, dài chừng 300m, rộng độ 50m, đá ngầm phân bố dày đặc, đá chồng lên đá, lô nhô có chỗ sâu 6 -7m, có hòn cao cách mặt nước chừng non sải tay. Rạn Con nhỏ hơn, nằm song song và bằng nửa rạn Cả. Giữa 2 rạn có một lạch con (dân địa phương gọi là “lòng thong”) rộng chừng 20m.

Rạn Nam Ô là nơi sinh sản và trú ngụ của nhiều loại cá theo mùa – từ loại cá dò, cá cơm, cá ve để làm mắm đến các loại cá lớn như cá nhồng, cá nhám, cá thu cũng thường tập trung ở đây, lại có cả những loài cá bản địa từ rạn sinh ra và sống ở rạn. Chính bởi lượng hải sản ở đây dồi dào mà Nam Ô còn nức tiếng bởi món gỏi cá trứ danh, giờ đây nó trở thành một món đặc sản được nhiều khách thập phương biết đến. Gỏi cá ở đây được làm từ nhiều loại cá khác nhau như cá lạc, cá cơm, cá trích,…Và nơi đây cũng gây dựng nên danh tiếng trong ngoài với hương vị nước mắm Nam Ô mà không nơi nào có thể thay thế được.


Nhiều khu du lịch được Đà nẵng đầu tư phục vụ du lịch tại Rạn Nam Ô

Từ bãi biển nam Ô, du khách có thể du lịch một vòng nhỏ lên bán đảo Sơn Trà hoặc về thành phố Đà Nẵng, Hoặc du lịch ngược dòng về sông Cu Đê huyện Hòa Vang tham quan những thắng cảnh và tìm hiểu con người huyện Hòa Vang. Hay du khách có thể dùng thuyền ngược về hướng Tây theo dòng sông Cu Đê, thực hiện một tour du lịch sinh thái, thăm một làng dân tộc Kà-Tu ở xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang.

Với những du khách thích du lịch khám phá thiên nhiên, thì Rạn Nam Ô được xem là một điểm du lịch khám phá thú vị tại Đà Nẵng. Với thời tiết nắng ấm của tháng 9 này, khi đến Đà Nẵng, du khách đừng quên giành thời gian khám phá vùng biển tuyệt đẹp và đa dạng này của Đà Nẵng nhé!

Theo nguồn Internet