Tây Giang- mảnh đất sở hữu cho mình những tài nguyên phong phú vô giá với khí hậu trong lành mát mẻ quanh năm, không khác gì Sapa, Đà Lạt, cảnh quan thiên nhiên núi rừng xanh thẳm, thơ mộng, hữu tình. Có tình người Cơ Tu chân chất, thật thà và tấm lòng hiếu khách nồng hậu mang một nét riêng mà ít nơi nào có được. 

Điểm đến của núi rừng

Đi dọc theo con đường từ Đà Nẵng lên Tây Giang khoảng 120km, du khách sẽ cảm nhận được một vẻ đẹp tuyệt vời bởi cảnh quan núi rừng xanh thẳm, với độ cao hơn 1.583m so với mực nước biển, Tây Giang có khí hậu trong lành, mát mẻ, đặc biệt vào mùa hè nắng nóng. Tây Giang là điểm đến lý tưởng hứa hẹn cho những du khách muốn du lịch phượt, nghỉ mát, muốn cảm nhận thiên nhiên núi rừng nguyên sinh, nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.

Đồng bào Cơ Tu nơi đây, sau một mùa thu hoạch lúa mới thường tổ chức ăn mừng lúa mới trong nhà Gươl linh thiêng của làng, vui say với các loại hình sinh hoạt văn hóa nghệ thuật cùng với lễ hội đặc sắc như: Đắh T’rí (Lễ hội ăn trâu), Cha ha roo tơ mee (Ăn mừng lúa mới)… say sưa trong các điệu múa Tân tung, ya yá truyền thống duyên dáng, dịu dàng.

Đến Tây Giang vào các ngày lễ hội của bản làng, du khách sẽ cảm nhận được sắc màu y phục truyền thống rất độc đáo và đặc sắc của đồng bào nơi đây. Hơn thế nữa du khách sẽ được thưởng thức các món ăn truyền thống mang hương vị núi rừng như: cơm lam, bánh cuốt, thịt nướng đậm đà mùi vị tiêu rừng, ngất ngây trong men rượu Tr’đin, Tà vạc, rượu cần, đắm say nồng nàn trong câu hát baboóch, bh’noóch (dân ca, hát lý) bềnh bồng theo mây gió giữa núi rừng Tây Giang cùng người con Cơ Tu.

Đặc sản thiên nhiên phong phú

Với một huyện có nhiều đồi núi rừng xanh, thác suối róc rách đổ rì rầm, thân thiện, hiền hòa và tấm lòng mến quý khách của người dân, nơi đây là cơ hội cho các nhà đầu tư về du lịch văn hóa, sinh thái. Hơn thế nữa nhân dân, cán bộ, chính quyền huyện Tây Giang luôn tạo mọi điều kiện tốt cho du khách, các nhà đầu tư được làm việc, hợp tác, xây dựng về kinh tế, văn hóa, du lịch tại vùng đất anh hùng huyền thoại này.

Đặc biệt, Tây Giang có nguồn tài nguyên phong phú, đa dạng sinh thái như các dòng suối trong mát với âm thanh thác đổ rì rầm tươi mát, các cánh rừng nguyên sinh bát ngát và các loại hoa lan rừng, hoa T’rách thơm ngát cả núi đồi. Bên cạnh đó, còn có các loại đặc sản thiên nhiên như: cá liêng, ếch suối, ốc đá, các loại thức uống đặc sản tuyệt vị như: mật ong nguyên chất, sâm ba kích, đẳng sâm, các loại rượu như: Tr’đin, tà vạc, rượu cần, rượu a’viết… thơm ngon sẽ mang đến cho du khách những cảm nhận rất riêng.

Những ngày hè nắng nóng này, bạn còn chần chừ gì nữa hãy một lần tạm xa phố thị ồn ào về thăm phố núi thanh bình trong xanh nơi Trường Sơn đại ngàn, nơi khu du lịch sinh thái Đỉnh Quế nên thơ để mỗi ngày về ngắm mặt trời và làn mây trắng bồng bềnh trên đỉnh núi đẹp tựa bức tranh thủy mạc, thăm các bản làng và con người Cơ Tu nơi đây, tận hưởng những ngày hè mát lành nơi huyện Tây Giang xinh tươi và hiền hòa, mến khách.

Nguồn: YeuDaNang

ONEDANANG GỢI Ý MỘT SỐ TOUR DU LỊCH ĐÀ NẴNG GIÁ TỐT

1. Tour Núi Thần Tài

2. Tour Lý Sơn

4. Tour Cù Lao Chàm

5. Tour Hội An