1. Auberge de MeoVac

Ảnh:@heotaixanh

Auberge de Meovac là homestay có kiến trúc và cách sinh hoạt, mang đậm chất người H’mong. Ngôi nhà gần như được thiết kế và giữ nguyên những giá trị xưa cũ, từ những mái ngói âm dương, bức tường làm bằng đất, cột nhà gỗ Sà Mộc cho đến bộ bàn ghế thời “ông bà anh”. Bước vào nhà cảm giác như được sống lại những ngày xưa cũ, không được trang trí, bày biện cầu kỳ, hoa mỹ, nhưng vẫn có cảm giác hiện đại mà cực chất luôn.

Ảnh: @a.l.i.c.e.a.s

Ảnh: @zzz47

Ảnh: @vwanderluster

Địa chỉ: Thị trấn Mèo Vạc – Hà Giang

2. Dao Lodge

Nếu như ở trên Sapa có Topas Ecolodge thì Hà Giang cũng có 1 nơi mang tên Dao Lodge. Nằm ở trong 1 thung lũng, Dao Lodge nổi bần bật với gam màu vàng nắng ấm cùng với thiết kế độc đáo, đậm chất truyền thống của người dân bản địa.

Ảnh: @homestay_gram

Ảnh: Dao Lodge

Đồ dùng trong nhà đều là những vật dụng mà ta thấy từ thời xưa cũ đến nay, từ sàn nhà, xi măng, cho đến mái lợp tre nứa, từ bàn ghế thời xưa cho đến manh chiếu, dân dã là thế nhưng lại hiện đại vô cùng. Yên tâm là thứ gì cũng có nhé, từ tivi cho đến bình nóng lạnh đủ cả. Phòng được trang trí khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại sự tiện nghi, ấm cúng, các phòng và ban công đều có view hướng hồ, hướng núi, nên cứ sáng mở mắt ra, nhìn thấy cảnh ấy thôi là sung sướng cả ngày rồi.

Ảnh: @_nhy_nhy_

Ảnh: Dao Lodge

Địa chỉ: Thôn Nậm Đăm, xã Quản Bạ, Hà Giang

3. BUI Homestay Đồng Văn

Ảnh: BUI Homestay Đồng Văn

Ảnh: BUI Homestay Đồng Văn

Ảnh: BUI Homestay Đồng Văn

Địa chỉ: Cổng chào TT Đồng Văn, ngã 3 đi Lũng Cú, Hà Giang

4. Lô Lô Homestay Mèo Vạc

Homestay được cải tạo từ kiến trúc cũ của nhà văn hóa dân tộc Lô Lô tại thôn Sảng Pả A, thị trấn Mèo Vạc. Trong đó tầng 1 là không gian sinh hoạt chung, phòng ngủ nhỏ, còn tầng 2 là phòng tập thể với nệm bông. Khoảng sân rộng du khách có thể ngồi thư giãn với các góc nhỏ, kế bên tường đá phủ đầy hoa. Căn nhà sàn rộng rãi đủ cho nhóm khách khoảng 30 người, giá một đêm từ 100.000 đồng mỗi người.

Ảnh: Lô Lô Homestay

Ảnh: Lô Lô Homestay

Nguồn: ivivu