Nếu có dịp đi ngang qua con đường Ngô Thì Sĩ (Đà Nẵng), chắc hẳn bạn sẽ bị bất ngờ, bị cuốn hút bởi một quán coffee & pub mộc mạc và quá đỗi bình dị. Cái nơi mà chỉ cần nhìn vào thôi là đã cảm nhận một cách đủ đầy những hơi thở của Việt Nam thời xưa. Cái nơi mà chỉ cần vừa bước chân đến thôi là đã cảm nhận rõ rệt sự bình yên, sự dung dị và gần gũi hiếm thấy. Nơi ấy, ấn tượng ngay từ cái tên Đơn-vị Tôi.

Quán được hình thành nên từ những vật dụng tái chế, từ đống hoang toàn sắt vụn phế liệu mà nhìn “bao chất, bao ngầu”, làm nên một phong cách riêng không giống với bất kỳ nơi đâu.

Mọi thứ ở đây đều độc đáo, khác lạ và cũ kỹ lắm. Những bộ bàn ghế gỗ, đôi cánh cửa tróc sơn, chõng tre, cối đá, mái tranh… tất cả đều được người ta góp nhặt về từ quá khứ. 

Ảnh: @an.leem

Đơn-vị Tôi là ngôi nhà chung của mọi người đến với nó. Nơi mà bạn có thể chụp ảnh, đọc sách, trồng hoa, lắng nghe tiếng chim hót trên cành, chơi đùa mấy chú cún cưng, nhìn ngắm trẻ thơ nô đùa nghịch cát, chơi bập bênh trên chiếc lốp xe cũ… Nhâm nhi ly cafe nguyên chất, cocktail, rượu hay bia cùng những món ăn thức uống đậm bản sắc dân tộc Việt. Hay đơn giản chỉ là đắm chìm trong những bản nhạc được trau chuốt kỹ càng rồi ngồi đó thả mình nhìn ngắm mưa, hoa, xe cổ và dòng đời qua lại...

Ảnh: @camtuyenn

Ảnh: @huygio.512

Đơn-vị Tôi, là nơi mà khi bạn gọi tên nó, bạn sẽ tự hào cất lên tiếng nói mẹ đẻ Việt Nam trong không khí đa văn hóa, sắc tộc từ nhiều con người ở nhiều nơi trên thế giới quây quần mỗi ngày.

Ảnh: @volekhanhlinh

Ảnh: @_nanathespy_

Không chỉ là không gian để giao lưu văn hóa, cafe thư giãn, Đơn - vị Tôi còn là ngôi nhà chung cứu trợ rất nhiều động vật bị bỏ rơi. Đừng ngạc nhiên khi bạn bắt gặp ở quán này rất nhiều chó, mèo, thậm chí là vịt, gà, nhím… Chúng được góp mặt ở đây bằng tình yêu thương và chúng cũng mang lại cho nơi đây sự đáng yêu tuyệt vời.  

Ảnh: @nhlinh91

Thỉnh thoảng đến đây, thực khách còn sẽ được hòa mình trong những đêm nhạc cuồng nhiệt, những bữa party đơn sơ nhưng ấn tượng. Cảm nhận rõ một lối sống phóng khoáng, tự do như lạc vào chốn "digan hoang dã" giữa những phố thị xô bồ.

Ảnh: Toan Nguyen

Đơn-vị Tôi, là đơn vị của những người lính thời bình, những người trẻ tự do khát khao hòa bình, đẩy lùi rác thải, bảo vệ thiên nhiên và cùng giúp đỡ những mảnh đời khó khăn hơn.

Quán mở từ sáng tới khuya, phục vụ những món đồ uống đa dạng, đặc biệt là thức uống có cồn. Giá cả phải chăng, không quá đắt, phù hợp với túi tiền nhiều người.

Ảnh: @goyoyo2716

Nguồn: foody