Giới thiệu về Nhà Thờ Đá Sa Pa

  Nhà Thờ Đá Sa Pa 

Nhà Thờ Đá Sa Pa được hình thành và xây dựng vào năm 1935 vào đầu thế kỷ 20, Nhà Thờ Đá Sa Pa được xây dựng bởi người Pháp, đây cũng là nhà thờ duy nhất của công trình người Pháp tại Sa Pa. Do Nhà Thờ Đá là một công trình được xây dựng từ sớm cùng với mảnh đất Sa Pa và những con người sinh sống nơi này đã trải qua bao năm trong thời gian xuyên suốt nhiều thời kỳ nhưng nhà thờ Đá Sa Pa vẫn giữ được nét đẹp cổ kính.

Kiến trúc của Nhà Thờ Đá Sa Pa

Nhà Thờ Đá Sa Pa

Kiến trúc sư người Pháp lựa chọn vị trí hướng về phía Đông (hướng mặt trời mọc) cho nhà thờ. Với ý nghĩa đón lấy nguồn ánh sáng, năng lượng của Thiên Chúa. Cuối nhà thờ lại là hướng Tây, nơi mà tướng Kitô đã được sinh ra và trưởng thành.

Di chuyển vào bên trong Nhà Thờ Đá, bạn sẽ choáng ngợp bởi lối kiến trúc đậm chất châu Âu hoa mỹ. Kiểu hình kiến trúc Gothic La Mã được áp dụng ở từng chi tiết nhỏ.

Phần mái công trình lợp màu đỏ, ốp theo hình tam giác, phía hai rìa ngoài làm thẳng đơn giản. Đá tảng sử dụng cho tường bao xung quanh thay vì gạch, chúng gắn lại với nhau bằng sự tổng hòa của các vật liệu gồm vôi, cát, mật mía.

Màu sơn trắng cho không gian bên trong nhà thờ góp phần tôn lên sự sang trọng, tạo cảm giác nới rộng, thông thoáng. Nhằm giữ gìn vệ sinh, hai bên tường đã được ốp gỗ. Phía trên thiết kế các ô cửa sổ kích thước nhỏ hình bán nguyệt, dùng những miếng kính sắc màu trang trí theo phong cách châu Âu.

Nhà Thờ Đá Sa Pa

Ở đằng trước nhà thờ Đá Sa Pa có một cái sân rất rộng, vào những ngày bình thường thì người dân sinh sống quanh đó đều ra sân này bày bán hàng hóa. Bên trong nhà thờ Đá có 32 cửa kính màu có những hình vẽ màu nhiệm mân côi, các Thánh và chặng Thánh đường.

Nhà Thờ Đá Sa Pa

Các góc Check in đẹp tại Sapa 

Về phần tham quan tại địa điểm du lịch nhà thờ Đá Sa Pa thì bạn có thể tham quan xung quanh nhà thờ với nhiều cảnh đẹp như tòa biệt thự xung quanh là rêu tạo nét đẹp cổ kính của nhà thờ, bạn tha hồ mà chụp ảnh check in tại địa điểm nhà thờ Đá Sa Pa.

Nhà Thờ Đá Sa Pa

 Nhà Thờ Đá Sa Pa

Địa điểm du lịch nhà thờ Đá Sa Pa từ thời điểm ngày xưa cho đến hiện tại là địa điểm có hoạt động văn hóa truyền thống của người dân tộc tại Sa Pa. Nếu bạn đi du lịch tại Sa Pa vào thứ 7 hàng tuần bạn sẽ được chứng kiến tận mắt nét văn hóa dân tộc nơi đây mà mọi người thường gọi đó là chợ tình. Ngoài hoạt động văn hóa đó ra thì còn có hoạt động cầu nguyện diễn ra vào các ngày cuối tuần với những bài ca Thánh của người dân tộc H'mông. 

Ai đã có dịp đến với mảnh đất này 1 lần chắc chắn sẽ không thể nào quên được hình ảnh nhà thờ đá ẩn mình trong làn sương mù dầy đặc đầy đặc trưng của phố núi nơi đây. Chụp một bức hình làm kỉ niệm nơi nhà thờ đá là điều mà hầu hết du khách đều làm khi tới Sapa. Dường như địa danh này đã trở thành thương hiệu, thành biểu tượng hình ảnh không thể thiếu của mảnh đất du lịch nổi tiếng này.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ đánh giá về địa điểm du lịch nhà thờ Đá Sa Pa, với những thông tin về địa điểm du lịch nhà thờ Đá Sa Pa này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết trước khi đi du lịch ở đây. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.