Đà Nẵng – được ví như thành phố đáng sống nhất Việt Nam, không chỉ bởi cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời, dịch vụ và đô thị luôn được quản lý tốt nhất. Nếu bạn đã có lần đến với Đà Nẵng và chưa thể quên những bãi biển xinh đẹp hay những bãi đá hoang sơ… vậy bạn đã bao giờ đến với Ghềnh Bàng ? Điểm du lịch mới và hấp dẫn đặc biệt với các dân phượt.
Chỉ cách trung tâm thành phố Đà Nẵng chừng khoảng 20km và nằm trên bán đảo Sơn Trà. Rất đơn giản để du khách có thể đến đây nếu bạn đi taxi hay đi xe máy. 

Đến đây du khách hoàn toàn thích thú với vẻ hoang sơ, những dặm san hô và cá biển sặc sỡ ẩn mình dưới làn nước trong xanh. Chỉ mới được khai thác mạnh và biết đến trong vài năm gần đây nên những dịch vụ du lịch ở đây khá khan hiếm. Đoạn đường đến được với Ghềnh Bàng cũng khá gian nan khi du khách phải đi hết đường nhựa rồi phải đi bộ thêm hơn 1km mới có thể đến nơi. Nếu bạn có ý định đến đây từ trước thì nên chuẩn bị một số đồ cần thiết như : Nước khoáng và chút bánh ngọt.

 

Ở phía sau những rặng đá lớn gồ ghề, một bãi dài với biển xanh, cát trắng nắng vàng và những hàng dừa ngả bóng. Ghềnh Bàng hoang sơ mộc mạc với sự xuất hiện hiếm hoi của vài lều quán tạm bợ, vài chiếc bạt để dựng trại, rồi có thêm cần và mồi câu, vài mươi chiếc kính lặn của người dân địa phương phục vụ khách khám phá những rặng san hô lấp ló ngay mép nước.

Có lẽ chính bởi sự ngăn cách của rặng đá hay những tối giản về dịch vụ mà nơi đây vẫn giữ được vẻ hoang sơ dù cách biệt không xa trung tâm du lịch hút khách vào bậc nhất nhì cả nước như Đà Nẵng. Và có lẽ cũng bởi vậy mà Ghềnh Bàng trở nên hấp dẫn đối với người yêu hoang sơ, mộc mạc.

 

Những rặng san hô ở đây không sâu, chỉ cần biết bơi, hiểu luồng nước và một chiếc kính lặn đơn giản là có thể lặn khám phá những đàn cá nhỏ lấp lánh dưới làn nước nông quanh bãi san hô đủ sắc màu. Thong thả với chiếc cần câu và mồi bột kiếm cho mình những khoảng lặn, thư giãn cùng và một bữa tối bên bãi biển bằng chính thành quả của những phút giây tĩnh lặng ấy. 

Cá ở Ghềnh Bàng rất nhiều loại và dễ câu. Thỉnh thoảng, có cả những con cá to tới mức lôi luôn cả cần của những “ngư dân nghiệp dư” ra biển.

Ghềnh Bàng (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) bởi thế là một địa chỉ mới hoang sơ, hấp dẫn mà chắc chắn không thể bỏ qua khi đến khám phá thành phố duyên hải miền Trung tuyệt đẹp này.