Nếu bạn chẳng biết đi đâu gần gần vào những ngày giáp tết này thì hãy làm ngay một chuyến du lịch ngắn ngày về miền Tây ngắm hoa thôi. Dưới đây là những làng hoa nổi tiếng để các bạn có thể tham khảo:

Làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp

Nằm bên bờ sông Tiền phù sa màu mỡ, làng hoa Sa Đéc. có truyền thống trồng hoa cảnh lâu đời với hơn 1.500 hộ dân và hơn 1.000 chủng loại hoa cảnh khác nhau.

Ảnh: Mekong Delta Tours

Ảnh: YouTube

Ảnh: Ben Pro

Có tuổi đời hàng trăm năm, làng hoa Sa Đéc là địa chỉ cung cấp hoa chủ yếu cho Sài Gòn và khắp các tỉnh Nam Bộ trong dịp tết nguyên đán. Đây cũng là điểm đến yêu thích của khách du lịch mỗi dịp giáp tết. Những loài hoa chủ lực của Sa Đéc phải kể đến như cúc, thược dược, vạn thọ, hướng dương, mai vạn phúc, hoa hồng, ớt kiểng…

Ảnh: mekongdelta_vietnam

Ảnh: Long Phi

Đặc biệt hơn năm nay thành phố Sa Đéc còn tổ chức hẳn một lễ hội kéo dài suốt một tuần từ 7 – 14/1/2017 với tên gọi “Nơi B���n Mùa Khoe Sắc” với vô số những hoạt động hấp dẫn du khách.

Chủ đề chính của làng hoa Sa Đéc năm nay

Ảnh: Trịnh Thanh Tùng

Làng hoa Mỹ Tho, Tiền Giang

Chỉ cách Sài Gòn khoảng 70km, làng hoa Mỹ Tho là địa chỉ lý tưởng để bạn đến ngắm hoa và chụp ảnh vào những ngày giáp tết. Tuy nổi tiếng như làng hoa Sa Đéc nhưng làng hoa Mỹ Tho vẫn là một điểm đến rất thú vị dành cho du khách. Về Mỹ Tho bạn có thể đi dọc theo QL50 qua địa phận các xã Đạo Thạnh, Mỹ Phong, Tân Mỹ Chánh… bạn sẽ thấy các vườn hoa với đủ màu sắc rực rỡ của mồng gà, vạn thọ, cúc mâm xôi, dạ yên thảo, kim cúc, dừa cạn, cát tường…

Ảnh: vinhphuctv.vn

Ảnh: Việt Báo

Ảnh: ho_dzung

Làng hoa Cái Mơn – Chợ Lách, Bến Tre

Nằm trên cù lao Minh, huyện Chợ Lách cách thành phố Bến Tre chừng 35 km, làng hoa kiểng Cái Mơn nằm cặp theo tuyến quốc lộ 57, gồm các xã: Vĩnh Thành, Tân Thiềng, Long Thới, Phú Sơn, Hưng Khánh Trung B. Đến Cái Mơn vào dịp giáp tết bạn sẽ choáng ngợp trước những vườn hoa kiểng đầy màu sắc, nhà nào cũng chật kín chậu kiểng đủ loại trước sân, sau vườn, ngoài ruộng.

Ảnh: dlbentre.blogspot.com

Ảnh: Ngọc Trinh

Hàng năm, làng hoa Cái Mơn có khoảng hơn 5.000 người dân tham gia trồng hoa tết với các loài hoa chủ lực như vạn thọ, hoa giấy, cúc đại đóa, cúc mâm xôi, thược dược, cẩm chướng, hồng…

Ảnh: bentre24h.vn

Làng hoa Bà Bộ, Cần Thơ

Thuộc phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, làng hoa Bà Bộ có 186 hộ trồng hoa với diện tích 25ha và có tuổi đời cũng gần 100 năm. Đây cũng là làng hoa lớn nhất chuyên cung ứng hoa cảnh cho thị trường trong và ngoài thành phố Cần Thơ. Làng hoa Bà Bộ chuyên trồng các loại hoa như: hoa mai, cúc, cúc mâm xôi, cúc đồng tiền, hoa giấy, hoa hồng, hướng dương… và nhiều loại kiểng treo theo xu hướng mới hiện nay.

Ảnh: cantho24h.com

Ảnh: Mực Tím

Làng hoa Cần Đước, Long An

Dù nhỏ và không nổi tiếng bằng các làng hoa khác nhưng làng hoa Cần Đước vẫn góp thêm hương sắc mùa xuân cho khu vực miền Tây. Không ai nhớ rõ nghề trồng hoa tết ở Cần Đước có tự bao giờ, chỉ biết là có từ rất lâu và cũng là nét rất riêng của nông dân Cần Đước mỗi dịp xuân về. Hoa ở đây cũng không đa dạng như các làng hoa khác, người dân chủ yếu trồng vạn thọ là chính.

Ảnh: Báo Long An Online

Ảnh: Báo Mới

Làng hoa An Thạnh, An Giang

Làng hoa An Thạnh thuộc xã Hòa An, huyện Chợ Mới vốn được mệnh danh “vương quốc hoa kiểng” ở An Giang. Hoa kiểng nơi đây được trồng quanh năm, nhưng tết là thời điểm làng hoa tất bật nhất, bà con chuẩn bị hoa kiểng các loại để cung ứng cho thị trường tết nguyên đán. Lợi thế của làng trồng hoa An Thạnh là nằm cặp sông Hậu thuận tiện cho khâu chăm sóc, hoa chỉ cần đưa sang sông là đến chợ Long Xuyên. Vì vậy, hoa giữ được vẻ tươi đẹp không thua gì hoa ở các tỉnh lân cận đổ về.

Ảnh: YouTube

Ảnh: Zicasso

Nguồn: ivivu