Cho dù Đà Nẵng có đang nắng to, thì lên tới đỉnh đèo Hải Vân bạn cũng sẽ bị lạc giữa biển sương mù và mây giăng bồng bềnh kín lối, thích lắm đấy!

Nhìn hình ảnh các bạn phượt thủ săn mây ở Tà Xùa, Y Tý, Sìn Hồ, Fanxipan… mà lòng nôn nao khó tả. Ước mơ một lần được đặt chân đến khung cảnh bồng lai như thế. Nhưng mà khổ thân, bao nhiêu thứ áp lực cứ vây quanh trong khi tiền bạc thì cứ đi xa mãi, không biết đến bao giờ mới sắm được cái balo để có thứ mà “xách lên và đi” với người ta?!

Bạn nào có chung hoàn cảnh thế này thì giơ tay điểm danh phát nha. Rồi mình cùng lập team đi săn mây ngay tại Đà Nẵng nào. Nói thật đấy nhé, không đùa đâu!

Chỉ mất vài chục phút chạy xe máy thôi là bạn đã được hòa mình trong một khung cảnh hoàn toàn khác xa với phố thị. Nơi có những cung đường quanh co uốn lượn, nép mình bên vách núi trùng điệp, ôm trọn một vùng biển trời bao la.

Nơi có con đèo nên thơ, hùng vĩ, tráng lệ được mệnh danh là “Đệ nhất hùng quan” với cảnh sắc hữu tình – Đèo Hải Vân.

Chinh phục đèo Hải Vân dù một lần hay nhiều lần thì vẫn nguyên vẹn một cảm giác thích thú đầy mê đắm. Thiên nhiên, khí hậu, cảnh sắc nơi đây dễ khiến tâm hồn ta như được giao thoa với đất trời, đem đến một sự bình yên dễ chịu.

Trên đỉnh đèo Hải Vân nhiệt độ khá thấp, mát lạnh quanh năm. Nơi đây còn ngập tràn sương mù và những áng mây bồng bềnh lưng chừng núi. Vậy cần chi phải tìm kiếm đâu xa, săn mây ngay tại đèo Hải Vân cũng là một trải nghiệm cực kỳ thú vị không nên bỏ qua đâu nhé!

Chạy xe mất hút giữa con đường đầy sương mù, cảm giác cái lạnh lan tỏa khắp cơ thể, xung quanh là cây cối tươi xanh sừng sững, khung cảnh lãng mạn chẳng thua kém miền cao nguyên nào.

Dừng chân trên đỉnh đèo, nơi có cả “biển mây” quy tụ bên vách núi, mơ hồ, trắng xóa, huyền ảo…

Nếu chẳng may lên đèo Hải Vân vào một ngày nắng thì cũng đừng quá lo, vì nếu không săn được mây bạn chắc chắn cũng sẽ “tóm” được những màn sương lãng đãng, đẹp mơ màng.

Không có ngôn từ nào tả xiết được vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây, chỉ biết rằng đứng ở nơi trời đất giao thoa, cảnh quan tuyệt đẹp ấy thời gian như ngừng trôi, từng khoảnh khắc trở nên lắng đọng và êm ái hơn bao giờ hết.

Đèo Hải Vân giờ không chỉ là tuyến đường giao thông huyết mạch nối liền Đà Nẵng – Huế, mà nó còn là cung đường hấp dẫn dân du lịch bụi, dân phượt và cả dân ghiền “sống ảo”. Chọn một ngày chạy trốn những công việc bộn bề, lên đèo Hải Vân săn mây và lưu lại thật nhiều những bức ảnh ảo diệu nhé!

Nguồn Internet

 

ONE ĐÀ NẴNG GỢI Ý CÁC TOUR DU LỊCH ĐÀ NẴNG GIÁ TỐT:

1. Tour Hội An

2. Tham Quan Đà Nẵng - Sơn Trà - Lăng Cô

3. Tour Núi Thần Tài