1. Trải nghiệm gì ở Hội An 

Rong ruổi khắp các con phố cổ với chiếc xe đạp màu vàng , cảm giác vui sướng không diễn tả được . Vừa bình yên vừa phóng khoáng - cứ như được trở về thời thơ ấu .Tận hưởng cái bình yên trong sự náo nhiệt  "Hội An là thế đó, hay ho và thú vị". Hội An thì chỉ quanh quanh vài con đường nhỏ xíu , ấy thế mà đi hoài không chán. 

Có những điểm đến , tự khắc bản thân sẽ bước đi chậm rãi hơn, ăn thong thả hơn và hít thở cũng chậm hơn. Nơi khiến bạn trở nên bình thản đến vậy , chắc chắn phải là Hội An. 

Sáng ở khu sông Bạch Đằng khá yên tĩnh nhưng tối đến thì khác hẳn -- đèn lung linh lung linh - đây cũng là khu phố có hàng quán mở khá muộn. Sau khi khi phố cổ đóng cửa - bạn nên ghé qua khu bờ sông này luôn nhé. 

Thả đèn hoa đăng trên sông vào buổi tối. Mỗi đèn 5k còn thuyền đi trên sông 50-60k. 

Bạn không nên bỏ lỡ cơ hội khám phá các quán cafe độc đáo ở Hội An luôn nha. Ngoài ra địa điểm bạn có thể du hí nữa là ở Đảo Cù Lao Chàm cách phố cổ 15 km, đến đó để trải nghiệm ngắm san hô, đốt lửa trại và ngủ tại nhà dân qua đêm. Còn tắm biển bạn có thể lựa chọn biển Cửa Đại hoặc biển An Bàng. 

Quán Cocobana Tea Rooms & Garden.

2. Ăn gì ở Hội An 

Đến Hội An , chỉ cần đi vào khu phố cổ với vài con đường nhỏ thôi là bạn có thể tìm thấy vô vàn các món ăn đáng thử và nên thử . Chẳng cần địa chỉ nào cụ thể , cứ đi tới đâu là tấp vào lề đường tới đó sẽ thú vị hơn nhiều. Hội An nhỏ lắm nên việc tìm đồ ăn chả hề khó chút nào. 

Cơm gà : nổi tiếng nhất là 2 tiệm : cơm gà bà Buội và cơm gà Nga. Cá nhân mình đã ăn thử 2 chỗ này thì thấy cơm gà Nga đậm đà , ngon hơn hẳn bạn nhé

Bánh mì - 2 tiệm nổi tiếng nhất là bánh mì Phượng và bánh mì Madam Khanh ( Khánh ) . Bạn nên ăn thử cả 2. 

Bánh mì Phượng thơm ngon giòn ngọt - 25k/ cái . Địa chỉ: Số 2B- Trần Phú. 

Đến Hội An bạn nhớ ghé qua quán Ba-Le well ở khu Giếng Bá Lễ này nha, Quán vô cùng nổi tiếng vì các loai đồ ăn :Nem nướng , bánh xèo , ram cuốn , thịt nướng. Số 45/11 - Trần Hưng Đạo - Hội An

Bánh tráng cuốn thịt nướng : Cứ đi vòng vòng phố cổ chiều là bạn thấy rất nhiều gánh bánh tráng thịt nướng nghi ngút khói ven đường nhưng tập trung nhiều nhất là quanh bờ sông, khu chùa và nổi tiếng nhất là đằng sau lưng khu Bài chòi . 

Hàng ta thứ ăn ngon khác như bánh bèo chén, Chè bắp, Tào phớ, Chí mà phù ( chè mè đen ), Bánh tôm , bánh ghẹ, Kem que, Bánh hoa hồng trắng, Bún thịt nướng, Cao Lầu , Bò nướng lá lốt.

Xe bò nướng lá lốt vỉa hè Trần Phú ( duy nhất ) Chỉ bán tối Giá 15k ( cạnh nhà 48 Trần Phú )

Đi uống trà và ngâm chân, Combo :1 đồ uống bất kỳ và 1 chậu ngâm chân. Giá 100k - địa chỉ Số 16- Nguyễn Thái Học _Hội An 

Bún chay trộn 

Cao lầu và bánh hoa hồng trắng

Nước thảo Mộc -150 Trần Phú - Hội An - vừa ngon miệng vừa đẹp

Nguồn: Foody