Nếu Du hí Hà Nội phải ghé thăm làng gốm Bát Tràng, thì đến Hội An bạn đừng quên ghé thăm công viên gốm độc nhất, lớn nhất Việt Nam với kinh phí xây dựng lên đến 22 tỷ đồng nhé!

(@caracat)
Từ trước đến nay, khi nhắc đến du lịch vùng đất Quảng Nam, người ta nghĩ ngay đến thánh địa Mỹ Sơn, bãi biển An Bàng, Cửa Đại cùng khung cảnh xinh đẹp nơi phố Hội. Thế nhưng, dạo gần đây, giới trẻ du hí Hội An còn thích thú hơn cả khi được khám phá và sống ảo trong thế giới đồ gốm khổng lồ có diện tích gần 6000m2 nằm ngay bên dòng Thu Bồn thơ mộng.


(@caracat)

(@tuchinh_279)

(@jasmineepoon)
Chỉ cách Hội An khoảng chừng 4km, thay vì không gian mơ màng của những căn nhà cổ sơn vàng, ghé thăm công viên Đất Nung (làng gốm Thanh Hà, Hội An) bạn sẽ lạc vào thế giới với màu đỏ gạch bắt mắt xen lẫn sắc xanh tươi mát của cỏ cây.


(@caracat)

(@caracat)
Công viên đất nung gồm hai tòa nhà chính biểu trưng cho hai loại lò nung gốm cổ truyền của Thanh Hà: “lò úp” (dùng để trưng bày lịch sử, các hiện vật cổ), “lò ngửa” (trưng bày và triển lãm các sản phẩm gốm Thanh Hà cùng một số làng gốm nổi tiếng của Việt Nam: Bát Tràng, Phù Lãng, Vĩnh Long…


(@grietinoz)

(@minh.hai.pham)
Ở đây có đến 9 không gian trưng bày để du khách có thể khám phá, tìm hiểu thêm những kiến thức cực bổ ích về làng nghề và các sản phẩm gốm nổi tiếng của Việt Nam: khu lò gốm, khu chợ đất nung, khu thế giới thu nhỏ, khu vườn sắp đặt, khu trại sản xuất, khu gốm Sa Huỳnh – Chăm, khu các làng nghề truyền thống…

(@alwaysexultant)

(@hndinh)
Điểm nhấn đặc biệt nhất ở công viên Gốm phải kể đến khu trưng bày các kỳ quan thu nhỏ của Thế giới như Nhà hát Opera Sydney, Đền Taj Mahal (Ấn Độ), đấu trường La Mã (Ý)…. Đến cả những kiến trúc, di tích nổi tiếng của Việt Nam: Nhà thờ Đức Bà (Sài Gòn), văn miếu Quốc Tử Giám, Lăng Bác… Tất cả đều được chế tác một cách đầy tinh tế và sáng tạo qua bàn tay của các nghệ nhân.


(Nhà hát Opera Sydney – ảnh: internet)


(Nhà Thờ Đức Bà – @trangthenomad)

(Đền Taj Mahal – @dorvalistravel)

(Hồ Gươm, Tháp Rùa – @llhcvien12.3)
Giữa công viên còn có một hồ nước bao quanh khoảng sân tròn – biểu trưng cho chiếc bàn chuốt. Một cây cầu gỗ bắc ngang thể hiện việc người xưa đã lợi dụng sức nước, kết củi thành mảng và chuyển về làng nung gốm.


(@kaarinaormsby)
Ngoài tham quan, chụp ảnh, tới công viên đất nung, bạn còn có thể tự tay tạo ra cho mình một sản phẩm bằng gốm với sự hướng dẫn của những người thợ lành nghề. Và mang về những món quà cộp mác “Made by me” để ghi dấu hành trình đầy thú vị này nha!


(@patrik_lemon)

(@patrik_lemon)