Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2016 tài trợ chính bởi Manulife được tổ chức lần IV vào ngày 6 tháng 8 năm 2016 tại Công viên Biển Đông, Tp. Đà Nẵng với sự tham dự của hàng nghìn Vận động viên (VĐV) từ 35 quốc gia trên Thế giới. So với các năm trước, Cuộc thi nay năm có nhiều điểm đổi mới nổi bật như bổ sung cự ly 10KM và nội dung phong trào 5KM hướng đến việc tập trung phát động phong trào từ thiện, đồng thời khuyến khích người dân tham gia sự kiện thể thao quốc tế của Thành phố

Không chỉ là lộ trình marathon đầu tiên tại Việt Nam được đo và cấp giấy chứng nhận của AIMS – Hiệp hội Thể dục Quốc tế và Hiệp hội Marathon Quốc tế, Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng đã và đang được biết đến với việc sở hữu một trong những cung đường marathon đẹp nhất khu vực. Xuất phát từ 4 giờ 30 phút sáng, vận động viên sẽ vừa chạy vừa trải nghiệm khung cảnh bình minh Đà Nẵng yên bình với những cây cầu tuyệt đẹp giữa biển trời sớm mai.

Với việc bổ sung thêm cự ly chạy, Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2016 tài trợ chính bởi Manulife sẽ có 4 nội dung chạy, bao gồm: Marathon 42KM, Bán marathon 21KM, nội dung mới 10KM, và hoạt động chạy từ thiện 5KM. Đây là bước chuyển biến phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân Đà Nẵng sau khi đã có thể hoàn thành cự ly 5KM và muốn thử sức mình ở cự ly cao hơn trước khi chính thức chinh phục thử thách ở cự ly 21KM và 42KM.

Bên cạnh đó, cự ly chạy phong trào 5KM trong khuôn khổ Cuộc thi năm nay sẽ dành phần đóng góp cho hoạt động từ thiện nhằmgiúp đỡ 10 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt và hỗ trợ Hội nạn nhân chất độc Da Cam Dioxin Đà Nẵng. Cụ thể, tính cho đến thời điểm hiện tại, Hội nạn nhân chất độc Da Cam Dioxin Đà Nẵng sẽ được hỗ trợ 30,000.000  và mỗi gia đình khó khăn (Danh sách được tổng hợp và gửi từ Sở Văn Hóa và Thể Thao Tp. Đà Nẵng và Sở Ngoại Vụ Đà Nẵng) sẽ nhận 10.000.000 tiền mặt ủng hộ từ các VĐV cuộc thi.

Ông Dennis Zaborac, cựu chiến binh người Mỹ từng tham chiến tại Việt Nam, là một trong những vận động viên đóng góp nhiều nhất cho chương trình tính đến thời điểm hiện tại. Ông tham gia từ năm đầu tiên (2013) và trở lại Đà Nẵng mỗi kỳ sau đó. Năm nay, Ông Dennis sẽ tiếp tục góp mặt và đồng thời đã liên hệ chia sẻ về việc quyên góp 4.500 USD cho 3 đơn vị hoạt động từ thiện, cụ thể gồm: Hội nạn nhân chất độc Da Cam Dioxin Đà Nẵng, Làng Hy Vọng thuộc Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh TP. Đà Nẵng và Hội Người Khuyết tật thành phố Đà Nẵng. Mỗi đơn vị sẽ nhận được 1.500 USD quyên góp cá nhân từ ông.

Năm 2016, Cuộc thi sẽ diễn ra chính thức vào Thứ 7 ngày 6/8 với sự tài trợ chính bởi Manulife. Theo kế hoạch, khu vực tổ chức sẽ mở cửa đón khách từ ngày 5/8/2016 với Ngày hội gia đình vui khoẻ (Family Fun Day). Đây là hoạt động ngoài trời sôi nổi và thú vị được mở cửa tự do với nhiều trò chơi vận động thể chất nhưng không kém phần sáng tạo như nhảy sạp, mini bowling, tô tượng,…v…v. Ca sĩ Lam Trường và Radio Band cũng sẽ tham gia tại với tiết mục âm nhạc giải trí buổi tối, hứa hẹn sẽ là ngày hội cuối tuần hấp dẫn dành cho các gia đình tại Đà Nẵng.

Ban tổ chức Cuộc thi kỳ vọng mỗi người dân Đà Nẵng sẽ trở thành một đại sứ du lịch của thành phố, bước ra ngoài và cỗ vũ các vận động viên từ trước cửa nhà hay nơi làm việc. Đà Nẵng không chỉ là một điểm đến lý tưởng bởi cảnh quan và nền kinh tế phát triển vững mạnh mà còn bởi môi trường sống trong lành và người dân thân thiện. Đây chính là điểm mạnh cần được tập trung bồi đắp để Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng sẽ ngày càng thu hút hơn đối với các vận động viên trên khắp thế giới.

————–

ĐƠN VỊ CHỈ ĐẠO: UBND Thành phố Đà Nẵng.

ĐƠN VỊ TỔ CHỨC: Sở Văn hoá và Thể thao Thành phố Đà Nẵng, Công ty Pulse Active

THÔNG TIN LIÊN HỆ